เปิดสเป็ค Mercedes Benz S-Class ใหม่ขายไทย มีเฉพาะ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เท่านั้น

แบ่งปันเรื่องนี้

กำลังจะมาเปิดตัวในอีกไม่กี่อึดใจ สำหรับ   The New Mercedes Benz  S-Class  ใหม่ ที่เตรียมเข้ามาขายในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ ในฐานะรถยนต์หรูเรือธง จากค่าย เมอร์เซดส เบนซ์ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ถึงตัวรถที่มีความเป็นปัจเจกให้ความที่สุดของการขับขี่

การยืนยันการเปิดตัวรถรุ่นนี้ พร้อมรับจองอย่างเป็นทางการที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ถือเป็นการประกาศความพร้อมวางจำหน่าย ในไทย และพวกเขายังเผยรายละเอียดตัวรถ อย่างเป็นทางการ รุ่นขายไทย กนนี้จะมาพร้อมการตอบโจทย์ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเท่านั้น

The New Mercedes Benz  S- Class Thai Spec
The New Mercedes Benz  S- Class Thai Spec
The New Mercedes Benz  S- Class Thai Spec

The New Mercedes Benz  S-Class   ที่เตรียมเข้ามาวางจำหน่ายในไทย ทั้งหมด มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง  ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมกับระบบเทอรืดบชาร์จแบบ  2 Stage   ให้กำลังขับสูงสุด 286 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 ก.ม/ช.ม. ได้ในเวลา 6.4 วินาที ขับเคลื่อนผ่านชุดเกียร์ 9 G Tronic    ให้ทั้งประสิทธิภาพในการขับขี่ และการประหยัดน้ำมัน รวมถึงยังลดการปล่อยไอเสียด้วย

ในด้านตัวรถ นำเสนอ งานออกแบบตามประมวลทิศทางการออกแบบใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า  Sensual  Purity   นำเสนอ ภาษางานออกแบบที่มีความทันสมัยในตัวรถมากขึ้น ให้ไฟหน้า  Multi Beam LED   รวมถึง ล้อขนาดใหญ่ สูงสุด 20 นิ้ว ฐานล้อถูกเพิ่มระยะอีก 51 มม. เส้นหลังคา ที่มีความโค้ง เรียกว่า  Catwalk Line   กดองศาให้ต่ำลง เพิ่มความรู้สึกดูสปอร์ต ในมาดสุขุม ลงตัวกับมือจับเปิดประตูไร้รอยต่อ ให้เส้นสายสะอาดตา การเปิดประตู เป็นระบบมือสัมผัสเท่านั้น

ภายในห้องโดยสารเพิ่มความอบอุ่นสะดวกสบาย ตลอดการเดินทางด้วย วัสดุคุณภาพสูง รวมถึงทัศนวิสัยในการขับขี่ คอนโซลหน้าถูกออกแบบใหม่ เพิ่มความรู้สึกหรูหรา ดูมีเสน่ห์มากขึ้น รวมถึงตอบสรีระ และคุณสมบัติในการใช้งานดีกว่าเดิมในทุกมิติ

ตรงหน้าคนขับมาพร้อมจอเรือนไมล์ความละเอียดสูง ช่วยแสดงข้อมูลต่างๆที่จำเป็นในการขับขี่ ขนาด 12.3 นิ้ว  ส่วนการบังคับทิศทาง เป็นหน้าที่ของพวงมาลัยมัลติฟังชั่น หุ้มหนัง  Fine Nappa  เพิ่มสัมผัสแห่งความหรูหรา และสบายในการขับขี่

ปุ่มต่างๆ ในรถที่เคยมีมากมาย อาจจะกวนใจใช้งานยุ่งยาก ถูกโยนเข้ามาไว้ในระบบเชื่อมต่อและความบันเทิงใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า  MBUX7  มันเป็นชุดหน้าจอ OLED  ขนาด 12.8  นิ้ว มีพื้นที่ใช้งานในชุดจอมากขึ้นถึง 64% ทั้งการมี MBUX Interior Assistant ที่จะทำงานอย่างฉับไวในการตอบรับการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้โดยสาร โดยระบบจะตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือ ศีรษะ และร่างกาย เพื่อแปลความต้องการของผู้ใช้ นำไปสู่การควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ ภายในรถยนต์ เช่น หากยื่นมือขึ้นหรือลงทางกระจกด้านข้าง ไฟอ่านหนังสือจะติดขึ้นหรือดับลงเองโดยอัตโนมัติ ฯลฯ ส่วนระบบ MBUX High-End Rear Seat Entertainment จะทำงานร่วมกับ Rear Tablet หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ยกระดับการควบคุมความบันเทิงของผู้โดยสารตอนหลังให้สะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะการควบคุมความบันเทิงบนหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว 2 หน้าจอสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง โดยภายในห้องโดยสารยังมาพร้อมระบบเสียง Burmester® 3D-Surround พร้อมชุดลำโพง 15 ตัวด้วย

The new S-Class ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ล้ำหน้าอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกของการนำเสนอถุงลมนิรภัยด้านหน้าให้กับผู้โดยสารแถวหลัง ระบบ Parking Package with 360° camera ที่มอบมุมมองรอบรถยนต์แบบ 360 องศาที่เสมือนจริงยิ่งกว่าที่เคย รวมถึงระบบความปลอดภัยที่รวมอยู่ใน Driving Assistance Package เจเนอเรชันล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น Evasive Steering Assist ที่ช่วยดึงให้รถยนต์กลับมาอยู่ในเลนหากมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน Active Emergency Stop Assist หรือระบบการหยุดรถฉุกเฉินที่จะทำงานตลอดเวลา รวมถึงฟังก์ชัน Exit Warning ที่จะทำงานหากมือของผู้โดยสารมีการขยับไปใกล้ที่จับประตูด้านใน ฯลฯ

The new S-Class มีวางจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่

  • ราคา 6,690,000 บาท
  • ราคา 7,190,000 บาท

ปัจจุบัน เปิดรับจองจากลูกค้าที่สนใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการเผยโฉมรถตัวจริง ขายไทย จะมีขึ้นในเร็วๆนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments