ตั้งแต่ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ได้รับความนิยม   Mercedes Benz   ก็หันหน้ามาเอาจริงเอาจังกับรถยนต์อเนกประสงค์ มากขึ้น พวกเขาเปลี่ยนตัวเองตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น และหนึ่งในรุ่นที่ตอบโจทย์ตลาดกลุ่มนี้ก็คือ  Mercedes Benz  GL Class

การมีตั้งแต่รุ่นเล็ยันรุ่นใหญ่ทำให้   Mercedes Benz  GL Class  ต่างมาพร้อมการตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าของ   Mercedes Benz   มากขึ้น แต่ว่าทุกรุ่นแม้ว่าจะมีดีกรีมากพอลุยได้ ก็ยังไม่มีใครกล้าท้าลอง ทำให้   Mercedes Benz คิดเอาเจ้าตำนาน   Mercedes Benz  G class   กลับมาแล้วย่อส่วนให้มันเล็กลงกว่าเดิม

ในชื่อตระกูล   GL  Series   ยังเหลือที่ว่างให้  Mercedes Benz  GLB   ซึ่งล่าสุดทางเมอร์เซเดส แย้มไต๋แล้วว่า พวกเขาจะผลิตจ Mercedes Benz  GLB   ออกวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้ อย่างแน่นอน

รายงานจาก   Autocar   ล่าสุด ชี้ว่า   Mercedes มีแผนในการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์  Mercedes Benz  G Class  ขนาดเล็กมาตอบลูกค้าที่ต้องการโดหดดุ พร้อมลุยทุกเส้นทางเตรียมมาเสียบกลางตระกูล   GL  ในชื่อ   Mercedes Benz  GLB
แน่นอนแนวทางเดียวกันนี้เคยถูกนำมาใช้แล้ว ตอนที่แนะนำ   Mini- Mercedes Benz  CLS   ออกสู่ตลาดในชื่อ  Mercedes Benz  CLA 


โดยจากข้อมูลของ   Autocar  ระบุว่า ทาง   Mercedes Benz  GLB   นั้น จะมีความยาวทั้งสิ้น 181 นิ้ว   อันเป็นความยาวเสียบกลางระหว่าง   Mercedes Benz  GLA  (ยาว 174 นิ้ว) และ   Mercedes Benz  GLC   (ยาว 183 นิ้ว)

ตามรายงานยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดมากมายนัก แต่ทาง  Autocar   เปิดเผยว่ารถรุ่น Mercedes Benz GLB   มีแนวโน้มจะทำตลาดในอเมริกาและจีนเป็นสำคัญ โดย   Mercedes Benz GLB   มีแผนจะทำรุ่น 7 ที่นั่งตอบโจทย์ลูกค้า รวมถึงออพชั่น   Offroad Package   สำหรับขาลุยทั้งหลายด้วย

ส่วนเครื่องยนต์เชื่อว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเหมือนเดิมรวมถึงการแนะนำระบบขับเคลื่อนไฮบริดเสียบปลั้ก ที่ทาง Autocar   เปิดเผยว่า   จะมีกำลังสูงถึง 300  แรงม้า
ทั้งนี้ Mercedes Benz  ยังไม่ปริปากเรื่องการทำ   Mercedes Benz GLB  แต่ถ้ามีการเปิดตัววางจำหน่ายจริง ต้องยอมรับว่ามันจะมีความน่าสนใจอย่างมาก สำหรับคนที่ชอบลุยขนานแท้ แต่เอื้อมเจ้าดาวสามแฉก  G class  ไม่ถึง

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”115″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่