Mercedes Benz GLC 2023 สปอร์ตยิ่งขึ้น น่าใช้กว่าเดิม

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถยนต์อเนกประสงค์ ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าสายหรู เชื่อว่า Mercedes Benz GLC 2023 เป็นรถที่หลายคนสนใจจับจองเป็นเจ้าของ จนรถรุ่นนี้ได้รับการจับตามองถึงรุ่นใหม่

Mercedes Benz  GLC 2022 New Model

วันนี้เป็นฤกษ์ดี ของทางค่ายตราดาว ที่จะมาเปิดตัวรถยนต์ The New GLC ในตลาดโลก ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในอีกไม่นานเกินรอ

ตัวรถรุ่นใหม่ ทางเบนซ์ แนะนำ ตัวด้วยงานออกแบบที่มีความทันสมัย ผสานกับความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ที่แน่ๆ งานออกแบบตัวรถ ผสานกับการวิศวกรรมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยค่าสัมประสิทธิเสียดทานเพียง 0.29 Cda มากกว่ารุ่นเดิมที่มีค่าอยู่ที่ 0.31 Cda

Mercedes Benz  GLC 2022 New Model

งานออกแบบตัวรถปรับงใหม่ หันมาใช้ไฟหน้า Digital Light รุ่นใหม่ รวมถึงไฟ Daytime ทรงรี ที่มีชื่อเล่นว่า “Torch” ทรวดทรงตัวรถ คงผสานงานออกแบบที่รวมเอาความเป็นรถ SUV ไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ยังแฝงไปด้วยงานออกแบบ ที่มีความสปอรืต ทันสมัย ในทุกมุมมอง

ด้านท้ายปรับงานออกแบบ มาพร้อมไฟท้ายทรงยาว เพิ่มความทันสมัย ตั้งแต่แรกเห็น และสื่อสารความสปอร์ตกว่าเดิม

ทางด้านในห้องโดยสาร Mercedes Benz นำเสนอความทันสมัยอย่างลงตัว คอนโซลหน้า แบ่งพื้นที่การใช้งาน ออกเป็น 2 ส่วน มาพร้อมหน้าจอแนวตั้ง และ จอแสดงข้อมูลการขับขี่ ถูกปรับแต่งใหม่ เพิ่มความทันสมัย มีสไตล์ที่ดูคล้ายกับ The new C-Class ทั้งคู่ทำงานผ่านระบบความบันเทิง MBUX รุ่นใหม่ ลูกค้าสามารถเลือกติดตั้งความกระหึ่มจาก เครื่องเสียง Burmester ที่มาพร้อมลำโพง 15 ตัว มีความกระหึ่ม 710 วัตต์ ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่

Mercedes Benz  GLC 2022 New Model

การออกแบบยังคงมุ่งเน้นแนวคิด Sensual Purity เพิ่มความทันสมัย และการออกแบบ ทางเมอร์เซเดส ชี้ว่ามีการปรับขนาดตัวรถ อีกนิดหน่อย โดยยืดตัวรถให้ยาว 60 มม. จากรุ่นเดิม ทำให้มันมีขนาดความยาวตลอดคัน 4,710 มม. ขณะที่ยังคงความกว้าง 1,890 มม. และมีการปรับตัวให้เตี้ยลง ราวๆ 4 มม. ห้องสัมภาร ถูกปรับเพิ่มขึ้น เป็น 620 ลิตร หรือเพิ่มขึ้น 70 ลิตร จากรุ่นเดิม

ทางด้านสมรรถนะในการขับขี่ Mercredes Benz ทำงานหนักในเรื่องนี้ โดยทางค่ายยอมรับว่า ” GLC ใหม่ ทั้งหมดเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด”

โดยเครื่องยนต์ที่เตรียม วางจำหน่าย ทั้งหมด 3 รุ่น จะได้รับการติดตั้งระบบ Mild Hybrid 48 โวล์ต ที่มาพร้อมระบบ Intregrated Stater Generator ช่วยในการช่วยออกตัว และตอบสนองในการขับขี่ช่วงสั้น ๆ

รุ่นที่คาดว่าจะมาไทย อย่าง Mercedes Benz GLC C220d จะมาพร้อม ระบบเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ดีเซล ที่มาพร้อมระบบ Mild Hybrid ให้กำลังขับสูงสุด 200 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์ออโต้ 9 สปีด

นอกจากนี้ รุ่นที่น่าจับตา จากการประกาศเปิดตัวในครั้งนี้ คือ Mercedes Benz GLC 300 de รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก ผสานกับเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งเดิมที ทางเบนซ์ เพิ่มจะเปิดตัวในรุ่น GLE มาก่อน

จุดเด่นของเครื่องยนต์ตัวนี้ อยุ่ที่ การติดตั้ง แบตเตอร์รี่ขนาด 31.2 KWh ให้ระยะทางต่อการชาร์จ 100 กิโลเมตร และทำความเร็วไฟฟ้าล้วนได้สูงสุด 140 ก.ม./ช.ม. มันให้พลังขับสูงสุด 245 แรงม้า และ มีแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร

ส่วนรุ่นที่ได้รับความนิยม อย่าง GLC 300e ก็ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ที่มาพร้อมแบตเตอร์รี่ขนาดเดียวกัน ให้ระยะทางต่อการชาร์จเท่ากัน ให้กำลังขับสูงสุด 230 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร

ทั้งหมด ยังคงใช้ชุดเกียร์ออโต้ 9 สปีด ในการตอบสนองการขับขี่

สำหรับ Mercedes Benz GLC 2023 คาดว่าจะวางจำหน่ายในไทยในปลายปีนี้ ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้างต้องติดตาม

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments