หลังจากทางเมอร์เซเดส เผย โฉมรถยนต์นั่งขนาดเล็กมาอย่างต่อเนื่องในช่วงปีที่ผ่านมา ล่าสุดค่ายเยอรมัน ก็เผย Mercedes Benz GLA 2020 รุ่นใหม่ เป็นครั้งแรกในโลกออนไลน์ ก่อนขายจริงปีหน้า

การเปิดเผยครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวชั่วคราวในยุโรป ผ่านทางสื่อออนไลน์ ซึ่งให้เห็นรถตัวจริง พร้อมรายละเอียดตัวรถบางส่วน ก่อนจะพร้อมขายจริงในประเทศทางยุโรป ภายในปีหน้า

Mercedes Benz GLA 2020 Teaser

ตัวรถรุ่นใหม่ แตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน ด้วยทิศทางทำให้มันเป็นอเนกประสงค์แท้จริง ไม่ใช่รถติ๋มๆ เหมือนรถรุ่นปัจจุบัน ที่ดูราวกับเอาเก๋ง 5 ประตู มายกสูง การตอบโจทย์รุ่นใหม่ มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างตัวถังฉีกแนวจากสไตล์เดิม  ตัวรถสูงขึ้น 10 ซ.ม.

การออกแบบตัวรถ ออกมาในโทนความหรูหรา ผสานความดุดัน มากวก่าภาลักษณ์ความสปอร์ตรุ่นเดิม ด้านหน้าดูพร้อมลุยในสไตล์ออฟโรด การออกแบบยังผสานความลงตัวตามหลักอากาศศาสตร์ มีค่าสัมประสิทธิ์เสียดทาน 0.28Cd  ส่วนทางด้านข้าง เมอร์เซลเดส ตั้งใจออกแบบให้รถ มีความสามารถในการโดยสารมากยิ่งขึ้น สังเกตให้ดีตัวรถออกแบบให้มีระยะยื่น หน้า-หลัง สั้น เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่  ด้านหลังติดตั้งไฟท้าย  LED   ดูลงตัวน่าใช้งาน

Mercedes Benz GLA 2020 Teaser

Mercedes Benz GLA 2020 Teaser

ทางด้านในห้องโดยสาร  ขยายพื้นที่วางขา ให้ความสบาย ของผู้โดยสารตอนหลัง ทั้งยังติดตั้งระบบความบันเทิง   MBUX   รุ่นใหม่ ล่าสุด มันทำงานร่วมกับระบบสนับสนุนการขับขี่ปลอดภัย

ส่วนเครื่องยนต์จะใช้ขุมพลัง 4 สูบแถวเรียง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างชัดเจน ลูกค้าสามารถติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ   4 matic   ได้เป็นออพชั่นเสริม

สำหรับ   Mercedes Benz  GLA  ใหม่จะเริ่มขายอย่างเป็นทางการในปีหน้าเป็นต้นไป ในประเทศทางยุโรป  ส่วนกำหนดการมาไทย ต้องรอติดตามให้ดีแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่