Mercedes Benz GLA 200 AMG Dynamic เปิดตัวขายในไทย 2.399 ล้านบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

รถอเนกประสงค์ยังเป็นตลาดที่มีความต้องการจากผู้บริโภค และล่าสุดเมอร์เซเดส์เบนซ์ ประเทศไทย ส่ง Mercedes Benz GLA 200 AMG Dynamic   ออกวางจำหน่ายในไทย หลังจากเปิดขายมาแล้วในต่างประเทศ

เMercedes Benz GLA 200 AMG Dynamic เป็นรถคอมแพ็ค เอสยูวี รุ่นที่ 2 ที่เข้ามาทำตลาด ยังคงความโดดเด่นในเรื่องความหรูหราน่าใช้งาน และงวดนี้ขยายขนาดใหญ่ขึ้นตอบโจทย์ความสบายด้วย

 

งานออกแบบภายนอกตัวรถ  ให้ความโดดเด่นและดูทรงหลัง มองเผินๆ บางคนอาจจะแยกไม่ออกระหว่าว  GLA  และ  GLC   ด้วยหน้าตาที่ดูละม้ายคล้ายกันอย่างมาก ความสูงของตัวรถ ถูกปรับเพิ่มให้ดูสูงขึ้นจากเดิม เป็น 1,605 มม. หรือสูงกว่ารุ่นก่อน 10 เซ็นตืดเมตร ช่วยให้ผู้โดยสารมีพื้นที่เหนือศรีษะมากขึ้น

ส่วนตัวรถก็มีการปรับเลย์เอาท์ห้องโดยสาร ช่วยให้รถมีความลงตัวมากขึ้นในแง่การโดยสารตอนหลัง  ทให้พื้นที่วางขากว้างขึ้น ด้วย

Mercedes Benz GLA 200 AMG Dynamic

Mercedes Benz GLA 200 AMG Dynamic

ตัวรถทางด้านหน้าให้ความปราเดเปรียวปนกับความหรูหรา  แต่งเติมความสปอร์ตตัวรถไว้อย่างครบครัน  มันมาพร้อมไฟหน้าและกระจังหน้า ที่แสดงถึงความเป็นรถอเนกประสงค์จาก เมอร์เซเดส เบนซ์ไว้อย่างเต็มภาคภูมิ ตัวรถมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ลาย 5 ก้าน มีชุดแต่งจัดเติมมาให้รอบคัน ลงตัวกับเอกลักษณ์ไฟท้าย 2 ส่วน ลักษณ์คล้ายๆ  GLC  r พี่ชายอยู่ไม่น้อย

ทางด้านในห้องโดยสาร ทางเมอร์เซเดส เบนซ์ จัดการปรับงานออกแบบใหม่หมด ดูครบเครื่องลงตัวน่าใช้งานมากขึ้น ด้วยการให้ความรู้สึกสปอร์ตทันสมัย ด้วย  AMG Interior  Package   งามตาด้วยการออกแบบทรงปีกนัก รับเข้ากับหน้าจอ  Wide Screen 10.25 นิ้ว 2 จอ  ที่วางติดต่อกัน  จอหนึ่งเป็นมาตรวัดให้ความคมชัดและดูทันสมัยในการใช้งาน สส่วนอีกจอที่เยื้องไปตรงกลาง จุดระบบความบันเทิง  MBUX  มาให้ สามารถใช้งานได้ทั้งการ  กดบนหน้าจอ หรือ ใช้อุปกรณ์   Touchpad  ที่มีมาให้

ในห้องโดยสารให้ไฟ  Ambient Light   เลือกได้ถึง 64 สี ช่วยสร้างอารมณ์ ตลอดจน เบาะนั่งทรงสปอร์ตที่มีความดูดีลงตัว หุ้มด้วยหนัง Nappa

ทางด้านการขับขี่ เป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1,332 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 5,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1,620 – 4,000 รอบต่อนาท่ี  อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ชม. ใน 8.7 วินาที และสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 5.7-6.0 ลิตร ต่อ 100 ก.ม.

Mercedes Benz GLA 200 AMG Dynamic
เครื่องยนต์รุ่นใหม่ 4 สูบ 1.33 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 163 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันมเมตร

Mercedes Benz GLA 200 AMG Dynamic

เครื่องบล็อกเล็กทรงพลังไม่ใช่อย่างเดียวที่  Mercedes Benz GLA 200   ให้ มันยังมาพร้อมเทคโนโลยี และความทันสมัยในการขับขี่ เช่น ระบบเบรกแบบแอคทีฟ , ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ พร้อมกล้องมองหลังขณะถอยจอด ,

ที่สำคัญยังแนะนำระบบเชื่อมต่อ  Mercedes Me Connect ให้คุณ เชื่อมต่อกับรถตลอดเวลา และสบายในการขับขี่ อาทิ ระบบโทรออกฉุกเฉินเมื่อเกิดการชน และถุงลมนิรภัยทำงาน , ระบบเช็คสถานะและตำแหน่งรถ ล่าสุด ,ระบบตรวจสอบสถานะระยะไกล ,รวมถึงตรวจสอบการรับบริการ และจัดการนัดหมายเข้ารับบริการเป็นต้น

ทั้งนี้ Mercedes Benz GLA200 AMG Dynamic   วางจำหน่ายรุ่นเดียวในราคา 2,399,000 บาท ทั้งหมดนี้พร้อมความทันสมัยในการขับขี่และความปลอดภัย รวมถึงสมรรถนะที่เหนือชั้น

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments