Mercedes Benz EQS รถยนต์ไฟฟ้าผลิตไทย รุ่นแรก ค่ายตราดาว มีรถใหม่เพียบปลายปี

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจาก เมื่อช่วงที่ผ่านมา เมอร์เซเดส เบนซ์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์สุดหรูที่สำคัญ อย่าง Mercedes Benz S-Class รวมถึงน้องเล็ก Mercedes Benz GLA ไลน์อัพย่อยใหม่ไป แล้ว ปีนี้ แม้ว่าเบนซ์จะดูไม่เงียบๆ แต่ท้าายปีนี้ มีอะไรที่เป็นทีเด็ดให้เรา อีกมากมาย

Mercedes Benz ประเทศไทย ได้เปิดเผย วันนี้ว่า ทางบริษัท เตรียมจะนำ Mercedes Benz EQS เข้ามาประกอบขายในประเทศไทย และ จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า รุ่นแรกที่ผลิตในประเทศไทย และ จัดจำหน่ายภายในประเทศ

นาย โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอจีได้มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่า แบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัวทั่วโลกภายในทศวรรษนี้ โดยเริ่มจากการเปิดตัวโครงสร้างรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 3 แบบในปี 2568 ได้แก่ MB.EA, AMG.EA และ VAN.EA  

ประเทศไทย เมอร์เซเดส-เบนซ์ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมในสายการผลิตให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ดังกล่าว ทั้งการเตรียมความพร้อมในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่โรงงานประกอบรถยนต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในประเทศไทย และการลงทุนด้านยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านการรับการส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานส่งเสริมการลงทุน (BOI) รวมถึงการสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2562 ต่อยอดจากการที่เราเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ PHEV ระดับลักชัวรีด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายในแต่ละเซกเมนต์ที่สุด

ครึ่งหลังปีนี้ มาอีกเพียบ

สำหรับ ใครที่เฝ้ารอ ติดตาม ผลิตภัณฑ์ใหม่ ของ Mercedes Benz ครึ่งหลังปีนี้ ต้องบอกว่า มากันอีกเพียบ ให้พร้อมจับจองกัน หลายรุ่น

Mercedes Maybach GLS 600 4Matic

คันนี้ จะเป็นการนำเข้าตรงจากประเทศ สหรัฐอเมริกา ผ่าน ตัวแทนจำหน่าย Mercedes-Maybach อย่างเป็นทางการแล้ว 4 แห่ง ได้แก่ ทีทีซี, สตาร์แฟลกไพรมัส และ บีเคเค

กับเจ้ารถอเนกประสงค์ ที่สุดแห่งความหรูหรา ในนาม Mercedes Maybach GLS อัครอเนกประสงค์ ที่จะมาให้จับจองกันในภายในครึ่งปีหลังปีนี้ และคาดว่าจะโชว์ตัวในงาน Motor Expo ปีนี้ อย่างแน่นอน

Mercedes Benz EQS

ในส่วนของรถที่จะมาประกอบไทย ที่เป็นที่ฮือฮามากในปีนี้ ก็คิอ Mercedes Benz EQS รถยนต์ไฟฟ้า ทรงทันสมัย ระดับเรือธง ที่เราเคยนำข้อมูลมาให้ ชม โดยรถคันนี้จะผลิตและประกอบในประเทศไทย เป็นรถยนต์ไฟฟ้าผลิตไทย 100% รุ่นแรก ไม่ใช่การนำเข้า

Mercedes Benz EQS
Mercedes Benz EQS

ตามข้อมูลทา งเมอร์เซเดส เบนซ์ จะเปิดตัวในปลายปีนี้ คาดว่า น่าจะพร้อมให้จับจอง และ เริ่มส่งมอบในช่วงต้นปี 2022 ตามข้อมูลที่ทางเมอร์เซเดส เบนซ์ ประกาศออกมา

Mercedes Benz S- Class PHEV

ทางด้าน Mercedes Benz S -Class ตอนนี้มีแต่รุ่นดีเซล จนหลายคน ไถ่ถามมาว่า ทำไมไม่มีรุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก เมอร์เซเดส เบนซ์ ประเทศไทย ไบไต๋ว่า ช่วงปลายปีนี้ มาแน่ รุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก เป็น ไฮบริดตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในงานที่เยอรมัน ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้

เมอร์เซเดส เบนซ์ S- Class ปลายปีนี้ จะมีรุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก

โดยรายละเอียด น่าจะได้เห็น กันในอีกไม่นานนี้ ยืนยัน ว่ารุ่นจะขายในไทย เป็นรุ่นเดียวกัน ใครอยากจับจองก็จัดไป

One More AMG

ในส่วนของแบรนด์ ดาวแรง Mercedes AMG แม้จะมีรถทุกไลน์อัพ ก็จะมีรุ่นดาว แรงเพิ่มมาอีกรุ่น ซึ่ง ความเป็นไปได้สูง ที่จะเป็นรุ่นระดับไฮเอนด์

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments