Mercedes Benz EQE รถยนต์ไฟฟ้า อีกคัน ที่จะมาในอนาคต

แบ่งปันเรื่องนี้

Mercedes Benz EQS ประกอบในประเทศไทย นับเป็นกระแสข่าวที่สร้างความสนใจให้กับหลายคนไม่น้อย ขณะที่หลายคนอาจจะมองว่า มันน่าจะแพง ตัวเลือกอื่นๆ ของรถแบบนี้ก็เริ่มออกมาล่าสุดในงานแสดงรถยนต์ที่ประเทศเยอรมัน

Mercedes Benz EQE
ในการเปิดตัวครั้งนี้ ทางเมอร์เซเดส์ เบนซ์ แนะนำ รถยนต์ไฟฟ้า ในขนาดรถ Mercedes Benz E-Class

Mercedes Benz EQE เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่ทางเมอร์เซเดส ประกาศ ออกมาวางจำหน่ายในอนาคต โดยพุ่งเป้าที่ลูกค้าคนสำคัญ ที่ต้องการรถยนต์ไฟฟ้าเน้นความทันสมัย และยังต้องการความหรูหราด้วย

ตัวรถจะว่าไปมันก็คือ Mercedes Ben E Class ในรูปแบบขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ที่มาพร้อมเส้นสายงานออกแบบตัวรถที่ให้ความ เป็นกึงสปอร์ต ตามแนวทางของพี่ชาย EQS

ภายในห้องโดยสาร นำเสนอ MBUX HYperscreen เหมือนในรุ่น EQS

ขนาดตัวรถนำเสนอ ด้วยความยาว 4,934 มม. มันสั้นกว่าพี่ชายสักหน่อย ขณะที่ระยะฐานลอยาวถึง 3,100 มม. นั่นทำให้ มันมีความสามารถในการโดยสารใกล้เคียงกับรถขนาดใหญ่กว่าอย่าง EQS เลยทีเดียว

ภายในห้องโดยสาร ก็เฉกเช่นพี่ชายของมันที่มาพร้อมกับระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อ Full Console ที่เรียกว่า MBUX Hyperscreen จัดวางหน้าจอแบบไร้รอยต่อ เต็มคอนโซลหน้า ทั้งในส่วนที่ใช้ในการขับขี่ และระบบความบันเทิงในการเดินทาง ตลอดจน จอข้อมุลที่มาให้ทางฝั่งคนนั่งตอนหน้าได้ใช้

ความทันสมัย บรรจบกับลายไม้ ให้ความอบอุ่นในการโดยสารมากขึ้น รวมถึงเบาะนั่งที่มีฟังชั่นนวด เพื่อให้ความสะดวกสบายสุงสุด ตลอดการเดินทาง

การขับเคลื่อน เป็นหน้าที่ของชุดมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังขับสูงสุด 288 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 530 นิวตันเมตร ถูกวางในรหัส EQE 350 วิศวกรวางให้มันขับเคลื่อนล้อหลังเน้นความสบายในการขับขี่ พกแบตเตอร์รี่ขนาด 90.6 กิโลวัตต์ ตอบสนองการเดินทางต่อการชาร์จได้ไกลสูงสุด 660 กิโลเมตร ตามการทดสอบในโหมด WLTP

Mercedes Benz EQE 350 official Photo
Mercedes Benz EQE 350 official Photo
Mercedes Benz EQE 350 official Photo

ความสามารถในการชาร์จเร็ว 10-80% ใช้เวลาเพียง 31 นาทีเท่านั้น

โดยลูกค้าสามารถเลือกเติมออพชั่นพิเศษบางอย่างได้ เช่น ช่วงล่างแบบถุงลมในตัวรถ Mercedes Benz EQS ระบบเลี้ยว 4 ล้อ เพิ่มความคล่องตัว รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งจะมีการเพิ่มการตอบสนองด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าติดต้งเพิ่มเติมที่ล้อหน้า ช่วยให้มีความสามารถในการขับขี่มากขึ้น

ไม่เพียงเท่าานี้ ทางค่ายเยอรมัน ยังวางแนวทางมีรุ่น AMG Line มาเพิ่มเติมด้วยในอนาคต โดยรายละเอียดจะมีการประกาศในภายหลังอีกที

สำหรับ Mercedes Benz EQE 350 จะมาประกอบในไทย ไหม ต้องติดตามกันต่อไป โดยเบื้องต้นทางเมอร์เซเดส เผยว่า รถรุ่นนี้จะเริ่มขายในปี 2023

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments