ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทางเมอร์เซเดส แลจะพยายามผลักดันรถยนต์นั่งสุดหรูขนาดเล็กให้หลายคนสนใจหมายปอง รถยนต์   Mercedes Benz  A Class  รุ่นใหม่ ถือว่าเป็นรถที่มาพร้อมรายละเอียดในการออกแบบจับใจคนกลุ่มใหม่ที่ทางเมอร์เซเดสไม่เคยมองมาก่อน และว่าที่รุ่นใหม่กำลังจะออกมาจำหน่ายในอีกไม่ช้า 

Mercedes Benz  EQA Concept   ที่เปิดตัวไปในงาน   Frankfurt Motor Show  ปีนี้ ก่อนจะหิ้ข้ามน้ำข้ามทะเลมายังงาน Tokyo  Motor Show  2017   ถือเป็นการแสดงผลงานชิ้นเองของว่าที่รถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นต่อไปจากทาง   Mercedes Benz   ซึ่งน่าจะใกล้เปิดตัวเต้มแก่แล้ว 

Mercedes Benz EQA Concept

ตัวรถ   Mercedes Benz  EQA Concept   เป็นการแสดงความประจักษ์ถึงการขับเอาแนวคิดเรื่องรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพใกนารขับขี่ประหยัดพลังงาน และขับได้ด้วยพลังงานไฟฟ้า มาผสมในการศึกษาถึงว่าที่รถยนต์ระดับคอมแพ็คคาร์ หรือจะว่าง่ายๆ นี่คือ ทรวดทรงคร่าวๆ ของว่าที่  Mercedes Benz  A class  ใหม่ นั่นเอง 

ตัวรถเริ่มงานออกแบบด้วยการเพิ่มคามทันสมัยมากกว่ารุ่นปัจจุบัน ที่ออกมาในทางความสปอร์ต รายละเอียดหนึ่งที่พอจะเห็นได้คือการลบเส้นสายการออกแบบ ที่เน้นความเป็นมุมเหลี่ยมมีคมสันที่เคยมีมาในรถรุ่นปัจจุบัน แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่ดูเป็นรถพรีเมี่ยมมีความหรูหราในการออกแบบและใช้งาน 

Mercedes Benz EQA Concept

ทางด้านระบบขับเคลื่อนทางเมอร์เซเดส วางแผนติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ช่วยในการขับขี่ มีกำลังขับสูงสุด 200 กิโลวัตต์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมระบบแบตเตอร์รี่แบบใหม่ล่าสุด ซึ่งทางเมอร์เซเดสกล่าวว่า  จะเป็นแบตเตอร์รี่ลิเธียมไออน ประสิทธิภาพสูงขนาด 60 กิโลวัตต์ 

ตัวรถยังมาพร้อมโหมดการขับขี่ทั้งสิ้น 2 โหมด ได้แก่  Sport   และ   Sport  Plus  ยิ่งกว่านั้นเรื่องระยะทางการขับขี่ยังไปได้ไกลถึงระดับ 400 กิโลเมตร ในการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง 

Mercedes Benz EQA Concept Mercedes Benz EQA Concept

ทั้งนี้  Mercedes Benz  EQA   Concept   ยังไม่มีแผนในการวางจำหน่ายในเวอร์ชั่นจริง กับเจ้าว่าที่  Mercedes Benz  A class  ไฟฟ้า แต่ก็ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อย ที่รถรุ่นนี้ จะเข้ามาสนองตอบตลาดรถซิตี้คาร์พรีเมี่ยม 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”397″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่