1

ในบ้านเรา รถทรงพ่อบ้าน หรือ ทรงแวน อาจจะไม่ได้รับความนิยม กันมามากนัก แต่ เมื่อนานมาแล้ว รถอย่าง Mercedes Benz CLA ก็เข้ามาทำตลาด และในปีนี้ มีการปรับปรุงตัวรถ เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น เพิ่งเปิดตัวไปในต่างประเทศ

Mercedes Benz  CLA 2023

Mercedes Benz CLA กลับมาอีกครั้งในปีนี้ ด้วยการปรับสไตล์ให้น่าสนใจ พร้อมใช้งานกว่าเดิม โดยภายนอกมีการเพิ่มสีใหม่ในโทนน้ำเงิน ทั้งสี Hyper Blue และ Spectra Blue พกล้ออัลลอยใหม่ 5 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว ให้ความรู้สึกที่มีความสปอร์ตมากกว่าเดิม เป็นมาตรฐาน ล้อถึงล้ออัลลอยใหม่ 3 ราย สูงสุดใส่ขนาด 19 นิ้ว มาให้จากโรงงาน

นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงกระจังหน้าใหม่ ให้ความน่าใช้งานมากขึ้น ปรับทรงกันหน้า และ กันท้าย ใหม่ เพิ่มความสปอร์ตยิ่งขึ้น

Mercedes Benz  CLA 2023
Mercedes Benz  CLA 2023

ภายใน หน้าจอ Dual Screen กลับมาอีกครั้ง ในหนนี้ ทางเบนซ์ ปรับขนาดจอ เป็น 10.25 นิ้ว และ 7 นิ้ว ในรุ่นเริ่มต้น รุ่นท๊อปๆ จะเป็นจอ 10.25 นิ้ว 2 จอ พร้อม เครื่องเสียงจากทาง Burmester เช่นเคย เบาะนั่งหนัง Artico ยังคงมีมาให้ เหมือนเดิม

Mercedes Benz  CLA 2023

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ มีการปรับปรุงนิดหน่อย โดยติดตั้ง ระบบ Mild Hybrid 48 Volt เข้ามา ในรถคันนี้ เพื่อให้ความสามารถและความประหยัดมากขึ้น

ยังคงติดตั้งพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 306 แรงมา้ และ ให้แรงบิด 400 นิวตันเมตรในรุ่น CLA35

รุ่นร้อนแรงกว่า CLA 45 S เบ่งพลังเครื่องยนต์ เป็น 421 แรงม้า ในร่างปุ๊ปปิ๊ก ทำแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร

ด้าาน รุ่น 35 และ 45 S ในรหัสพ่อบ้าน Shooting Brake มีการปรับปรุงให้ ระบบ 4 Mativ ขับเคลื่อนสี่ล้อเข้ามา ระบบเกียร์เป็น 8 สปรด ช่วยตอบสนองดีขึ้น

ส่วนรุ่นปกติทั่วไป มุ่งเน้นที่การให้ระบบไฮบริดเพื่อตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานน้ำมันและ ประสิทธิภาพการขับขี่ โดยกำลังขับทั้งหมด ยังคงเท่าเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่