ข่าวล่าสุดของซีดานหรูตัวเริ่มต้นอย่าง Mercedes-Benz C-Class รุ่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2018 แว่วว่าจะมีรุ่นเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร กับดีเซล 2.2 ลิตร ให้เลือก ส่วนตัวถังคูเป้ได้เครื่องใหม่เพิ่มเป็น 390 แรงม้า

 

ปีนี้รถซีดานหรูตัวเริ่มต้นของค่ายดาวสามแฉก เช่น Mercedes-Benz C-Class ตัวถังซีดานและคูเป้ถึงคราวปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ ทั้งรูปร่างหน้าตาภายนอกให้หรูมีเสน่ห์งามขึ้น รวมถึงห้องโดยสารภายในที่ยกระดับขึ้นพร้อมๆ กับความทันสมัย เหนือสิ่งอื่นใดคือการที่มันมีขุมพลังเบนซินเทอร์โบกับดีเซลเทอร์โบให้เลือก เรียกว่ามาแทนที่รุ่นปลั๊กอินไฮบริดที่เคยขายก่อนหน้านี้ซึ่งมีลูกค้าหลายคนเจอปัญหาซ่อมไม่จบอยู่หลายกรณี 

 

Mercedes-Benz C-Class Saloon Thai Spec

Mercedes-Benz C-Class Saloon Thai Spec

 

การมาถึงของ C-Class ไมเนอร์เชนจ์จะเริ่มต้นในราวเดือนตุลาคมปีนี้ ด้วยรุ่นคูเป้ตัวแรงสุดรหัส C43 AMG ที่ปรับหล่อใหม่ในหลายจุด ขณะเดียวกันขุมพลังก็อัดสมรรถนะความแรงให้สูงกว่าเดิมคือเพิ่มแรงม้าเป็น 390 แรงม้า ภายใต้ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ V6 ขนาด 3.0 ลิตร 

 

Mercedes-Benz C-Class Saloon Thai Spec

 

หลังจากนั้นไม่นานนักจะถึงคิวของ C-Class Saloon ที่รอบนี้เบนซ์ตัดสินใจเก็บเครื่องยนต์เบนซินปลั๊กอินไฮบริดตระกูล EQ ไปปรับปรุงให้มีเสถียรภาพมั่นคง แล้วหันมาคบหาเครื่องยนต์สันดาปเช่นเดิม โดยตัวไฮไลท์ C200 จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร แรงม้าสูงสุด 184 ตัว ที่ 5,800-6,100 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 3,000-6,100 รอบต่อนาที แต่ของเด็ดอีกอย่างที่ทำให้บล็อก 1.5 ลิตรนี้น่าสนในคือ มันมีการติดตั้งแบตเตอรีขนาดเล็กแบบ 48V เอาไว้ค่อยเสริมพลังในการเร่ง ด้วยการส่งกระไฟไปยังอุปกรณ์ที่เรียกว่า EQ Boost ซึ่งสร้างแรงม้าสูงสุดทันที 13 ตัว ควบคู่กับแรงบิด 160 นิวตันเมตรเพื่อช่วยให้รถเร่งได้กระฉับเฉงยิ่งขึ้น

 

Mercedes-Benz C-Class Saloon Thai Spec Mercedes-Benz C-Class Saloon Thai Spec

 

นอกเหนือจากขุมพลังเบนซินบล็อกเล็กที่มีแบ็ตฯ 48V ไว้เสริมพลังแล้ง ทางเบนซ์ก็ยังได้นำเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร ที่ประจำการอยู่ใน E220d ตัวเคยขายล่าสุดมาติดตั้งใน C-Class C220d รุ่นไมเนอร์เชนจ์เพื่อเอาใจสาวกดีเซลที่ยังมีจำนวนมากในไทย เรียกว่าคราวนี้ลุยกันเต็มที่เพื่อชิงยอดขายที่โดนบีเอ็มดับเบิ้ล ซีรีย์ 3 แย่งไปกลับคืนมา

สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Mercedes-Benz C-Class Minorchange 2018 จะเกิดขึ้นในราวเดือนตุลามปีนี้ เริ่มด้วยตัวถังคูเป้รหัส C43 AMG ก่อน จากนั้นถึงเป็นคิวของตัว C200 กับ C220d ตามมาในภายหลัง

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”628″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่