1

ซีดานรหัสแรงคันเล็กจากค่ายดาวสามแฉก Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน 4 ประตู เพิ่งเปิดตัวเป็นทางการ อวดความสวยงามพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 302 แรงม้า

คอรถแรงของค่ายดาวสามแฉกเมอร์เซเดส เบนซ์ ทราบดีว่า รถรุ่น A-Class นั้นมีทั้งตัวถังซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบ็ค 5 ประตู แต่โมเดลย่อยรหัสแรง A35 AMG นั้น ตัว 5 ประตูได้เผยโฉมออกมาก่อนเป็นเวลานานแล้ว ทว่าล่าสุดก็ถึงคิวแฟนรถซีดานที่จะได้ใช้ Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน ที่เพิ่งเผยรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วนให้ผู้คนได้พิจารณา

Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน
Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน

หัวใจของเอ 35 เอเอ็มจี ซีดาน เหมือนดังกับเวอร์ชั่น 5 ประตู ฮ็อทแฮทช์ทุกอย่าง โดยใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบเรียง สร้างกำลัง 302 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Matic ด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด ช่วยให้เร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุดล็อกไว้ 250 กม./ชม.

Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน

สำหรับการตกแต่งต่างๆ ก็ถือว่าเน้นเสริมความสปอร์ตหล่อหรูไม่แพ้โฉม 5 ประตู เริ่มด้วยกระจังหน้า AMG ที่มีแถบเส้นสีเงินคาดกลางกับโลโก้ยี่ห้อไซส์ใหญ่ตรงกลาง ติดตั้งล้อ 18 นิ้ว ลายสปอร์ตให้เป็นพื้นฐาน นอกจากนี้ ยังมีชุดแต่ง AMG ที่มอบสเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์ตูดเป็ด ดิฟฟิวเซอร์หลัง กับปลายท่อไอเสียคู่

หากเจ้าของ A35 AMG ซีดานไม่พอใจกับความหล่อจากโรงงาน ก็เลือกชุดแพ็คเกจ AMG Night Package ที่รวมอุปกรณ์ต่างๆ ไว้มากมาย อาทิ ชิ้นส่วนตกแต่งสีดำตามบริเวณต่างๆ กับล้ออัลลอย 19 นิ้ว

Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน
Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน
Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน

ภายในห้องโดยสารออกแบบเหมือนเอ 35 เอ็มจี 5 ประตูทุกประการ มีตั้งแต่ พวงมาลัยท้ายตัด ชุดระบบสาระบันเทิงใหม่ MBUX ที่มีจอกว้าง 2 จอวางติดกัน และอื่นๆ อีกครบถ้วน ซึ่งจะไม่ขอพูดถึงเพราะคงเห็นกันมามากแล้ว

Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน

ดูในส่วนโหมดขับขี่จะมีแบบ Slippery, Comfort, Sport, Sport + และ Individual โดยทุกรูปแบบการขับขี่การทำงานของพวงมาลัย เครื่องยนต์ เกียร์ และระบบช่วงล่างทำตอบสนองต่างกันหมดทุกแบบ

เอาเป็นว่านี่คือข้อมูลน้ำจิ้มๆ ของ Mercedes-Benz A35 AMG ซีดาน โฉมใหม่ที่เพิ่งมีรูปปล่อยออกมา สำหรับใครที่สนใจขอบบอกว่ารถคันนี้มีโอกาสเข้ามาขายในไทยสูงมาก โดยจะมาเมื่อไหร่นั้นขอให้ติดตามกันอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1097″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่