หลังจากมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการรถยนต์  Mercedes Benz  A  Class   รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่อัมสเตอร์ดัม เมื่อสุดสัปดาห์ทีผ่านมา ทางค่ายดาวสามแฉกก็ดูจะตอบถึงการมาว่าที่รถยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่จะมาขายทั่วโลก แน่นอนนี่รวมถึงความเป็นไปได้ของรุ่นซีดานที่ทำตลาดเคียงข้างกันมานาน มันถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ ตลาดรถยนต์เมืองจีน 

Mercedes Benz  A Class Sedan  ถืิอว่าเป็นรถที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะนี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่รถรุ่นนี้ที่จะเข้ามาทำตลาด แตกต่างจากรถยนต์   Mercedes Benz  CLA   รุ่นเดิมที่ทำตลาดมาก่อนหน้านี้ 

จุดประสงค์สำคัญของเจ้า   A Class Sedan  เกิดขึ้นเพื่อต่อกรกับค่าย   BMW   ที่มี   1 Series Sedan  ทำตลาดในจีน และมีแผนในการส่งออกไปขายยังหลายตลาดเกิดใหม่ในเอเซีย

Mercedes Benz A Class Sedan

Mercedes Benz A Class Sedan

โดยเบื้องต้นตัวรถที่มีภาพถ่ายหลุดออกมาจากประเทศจีน โดยเว็บ  Auto.home.cn ตอบโจทย์ด้วยการออกแบบตัวรถที่ดูลงตัวมากกว่าย่อขนาดจาก  C Class  ลงมาให้เหมาะต่อการขับขี่ใช้งานในเมืองมากขึ้น แน่นอนด้วยความพยายามให้ดูน่าดึงดู ทรงรถจะยังสไตล์แบบ   CLA   เอาไว้ มันเหมือน   CLS  บวกกับรุ่น   C class    

ด้านการวิศวกรรมมีรายงานว่ามันจะโครงสร้างใหม่ที่เรียกว่า   MFA Platform  และคาดว่าน่าจะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ   A Class  ใหม่ที่เผยออกมา 3 เครื่องยนต์ด้วยกันได้แก่ เบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบ , 2.0 ลิตร เทอร์โบ และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ   

ส่วนสไตล์รายละเอียดรถเชื่อว่าจะยกจาก   A Class   ใหม่ เช่นกัน อาทิ ระบบไฟหน้า   Adaptive LED,  หลังคา   Panoramic sunroof,   ไฟท้าย  LED  และเครื่องเสียงใหม่   MBUX  

Mercedes Benz A Class Sedan

Mercedes Benz A Class Sedan

ทั้งนี้ คาดว่า เจ้า   Mercede Benz  A Class  Sedan  จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Auto China 2018  ในประเทศจีน ช่วงเดือนเมษายนนี้  ส่วนในประเทศจีนจะมีรถรุ่นที่มีฐานล้อยาว คาดว่าจะออกมาในปีนี้ เช่นกัน  

ที่มาภาพ  autohome.com.cn

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่