Mercedes-AMG GT 63 S E Performance “F1 Edition” โมเดลพิเศษฉลอง 55 ปี AMG

แบ่งปันเรื่องนี้

เนื่องในวาระครบรอบ 55 ปี ของการก่อตั้ง AMG จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ทาง Mercedes จะคอยเปิดตัวรถยนต์โมเดลใหม่ๆเพื่อฉลองวาระสำคัญของแบรนด์ลูกรักออกมาเรื่อยๆ และโมเดลล่าสุดที่เกิดขึ้นมาเพื่อฉลองวาระพิเศษนี้ก็คือ “Mercedes-AMG GT 63 S E Performance F1 Edition” คันนี้ ที่อย่าให้เราต้องทวนชื่อของมันซ้ำเป็นอันขาด

สร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันกับ Mercedes-AMG GT 63 S E Performance แต่มาพร้อมกับการอัพเกรดใหม่ด้วยกลิ่นอายของตัวแข่ง Formula 1 เต็มขั้น ทั้งการใช้เฉดสี Manufaktur alpine grey พร้อมการไล่กราฟฟิกเป็นลายตัวอักษร AMG, ตามด้วยชุดล้ออัลลอยด์ฟอร์จ ขนาด 21 นิ้ว สีดำด้าน พร้อมทำขอบสีแดงสด

และที่ขาดไม่ได้ก็คือการติดตั้งชุดบอดี้พาร์ทภายนอกรอบคัน AMG Aerodynamics package ซึ่งจะประกอบไปด้วยสปอยเลอร์หลัง กับดิฟฟิวเซอร์หลังสีดำเงา, เช่นเดียวกับชุดสปอยเลอร์หลังและสเกิร์ตข้างที่ถูกคาดแถบสีแดงเช่นเดียวกับขอบล้อ

หากแค่นั้นยังไม่พอตัวรถรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับ AMG Night package และ Night II package ที่จะทำให้ตัวรถดูดุดันขึ้นอีกขั้น ทั้งปลายท่อสีดำ, ฟิล์มดำรอบคัน, กระจังหน้าและโลโก้สีดำ ร่วมด้วยฝาถังน้ำมัน AMG เป็นการปิดท้ายสำหรับชิ้นส่วนภายนอก แต่เพื่อให้รถที่ลูกค้ารักยังคงดูใหม่ตลอดเวลา ทาง AMG จึงแถมผ้าคลุมที่ทำขึ้นจากวัสดุอย่างดีไม่กัดผิวรถมาให้ด้วย

ด้านงานตกแต่งภายในที่แตกต่างจากตัวรถร่างปกติของเจ้า “F1 Edition” ก็มีทั้งเบาะนั่ง Performance Seat หุ้มหนังแนปป้าเดินด้ายสีแดง, เข็มขัดนิรภัยสีแดง, คอนโซลงานคาร์บอนคาดแถบแดง, ชายบันใด AMG, ไฟเรืองแสงในห้องโดยสารสีแดง และพรมปูพื้นลายพิเศษเฉพาะรุ่น

ทั้งนี้ ในด้านข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆของ GT 63 S E Performance F1 Edition คันนี้ ก็ไม่ได้ต่างจาก GT 63 S E Performance รุ่นปกติเลยสักนิด ทั้งเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ความจุ 4 ลิตร ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และให้กำลังสูงสุดร่วมกันที่ 843 แรงม้า PS กับแรงบิดสูงสุดอีก 1,400 นิวตันเมตร

แน่นอนด้วยตัวเลขพละกำลังระดับนี้ จึงทำให้มันสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 2.9 วินาที พร้อมเคลมความเร็วสูงสุดที่ 316 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งอันที่จริงมันก็เพียงพออยู่แล้ว แม้ว่ามันจะไม่ได้รับการอัพเกรดในเรื่องความแรงใดๆเลยเมื่อเทียบกับตัวรถที่เป็นพื้นฐานให้กับเจ้า F1 Edition

ข้อมูลจาก Carscoops

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments