มาสด้า 3 ได้ฤกษ์เข้าตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 18 ก.ย. นี้ หลังปล่อยให้สื่อลองกันหนำใจ พร้อมลุย   C Segement   แม้นคู่แข่งเปิดก่อน

หลังจากปล่อยให้สื่อมวลชนได้มีโอกาสไปขับ ว่าที่  Mazda 3   ใหม่ กันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดทาง   Headlightmag.com   เปิดเผยว่า มาสด้า 3 ใหม่ น่าจะมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 18 กันยายน ที่จะถึงนี้  แต่ทาง Ridebuster.com  ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

All New Mazda 3

ทางด้านตัวรถ มาสด้า 3 ใหม่ เอง ก็เพิ่งจะเริ่มการผลิตอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่โรงงาน  Auto  Alliance เตรียมพร้อมสำหรับการส่งมอบไปถึงมือลูกค้าชาวไทย

ในเบื้องต้นจากข้อมูลที่มีการเปิดเผยในระหว่าง  Mazda 3 Sneak Preview   ยืนยันว่า ในประเทศไทยจะยังไม่มีเครื่องยนต์  Mazda Sky Activ X   ตอบโจทย์ลูกค้า ส่วนตัวรถจะมีแนะนำในทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตู โดยมาพร้อมเครื่องยนต์   Mazda Sky Active 2.0 G   ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ยังคงมาพร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

All New Mazda 3

All New Mazda 3

นอกจากนี้ทางมาสด้าได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงสร้างรถใหม่ ในหลายส่วนทั้งทางด้านความปลอดภัย และยังลดการสั่นสะเทือน-เสียงภายในรถเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ดีในโลกโซเชี่ยลมีรายงานว่า โชว์รูมบางแห่งได้เริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจจอง  มาสด้า 3 ใหม่ได้อย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าการส่งมอบจะเริ่มขึ้นทันทีนับตั้งแต่วันที่มีการเปิดตัว

อ่านรีวิว  Mazda 3   ใหม่ ได้ที่นี่ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่