มาสด้าไฟเขียว ผลิตรถยนต์ Mazda 3 เวอร์ชั่นแรง ขายแน่ใน 3 ปี คาดยกเครื่องยนต์ 2.5 เทอร์โบ 250 ม้าเข้าประจำการ

Mazda 3   ใหม่ รุ่น 5 ประตู

หลังมาสด้าขายรถ มาสด้า 3 ใหม่ จนมาถึงเจนเนอร์เรชั่นใหม่ ตลอดเวลาสาวกต่างถวิลและตั้งคำถามถึงรุ่นแรงเร้าใจ ซึ่งเดิมทีเคยใช้ชื่อว่า Mazdaspeed 3 แม้ว่านั่นเป็นเรื่องเก่าในอดีต แต่รุ่นแรงของคอมแพ็คคาร์คันนี้จะกลับมาจุติอีกครั้ง

รายงานจาก Auto Car ระบุจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในมาสด้า ว่า บริษัทเพิ่งจะไฟเขียวในการผลิตรถยนต์คอมแพ็คคาร์สายแรง หลังจากตลาดขายรถกลุ่มนี้กันอย่างโจ๋งครึ้มและมาสด้าเองก็ไม่อยากพลาดรถไฟขบวนนี้

Mazda 3   ใหม่ รุ่น 5 ประตู

ตามรายงานดังกล่าวเผยว่า มีความเป็นไปได้สุง ที่มาสด้าจะติดตั้งเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จให้กำลัง 250 แรงม้า ทำแรงบิด 420 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่าเครื่องยนต์2.5 ลิตรในรุ่นปกติหลายขุม

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยว่ารถคันนี้จะใช้ชุดเกียร์อะไร แต่ค่อนข้างชัดเจนว่า ทางมาสด้าน่าจะใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด มาตอบโจทย์ลูกค้า และอาจจะมีทางเลือกเกียร์ออโต้ เพื่อเจาะตลาดทั้งนักซิ่ง และคนเน้นการใช้งานภาพรวมทั่วๆ ไป

ด้านนาย โคตะ เบพพุ ผู้จัดการโครงการพัฒนา Mazda 3 แหล่งข่าวในรายงานชิ้นนี้ไม่ได้เผิดเผยข้อมุลมากนัก เขากล่าวว่า รถรุ่นนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากตลาดรถยนต์กลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว

ถึงแม้ข้อมูลทั้งหมดจะเป็นการคาดเดาจากสื่อต่างชาติ แต่ นายเบพพุ ระบุว่า เป้าหมายสำคัญของมาสด้า ในการพัฒนา Mazda 3 HotHatch คือการพิชิต Golf GTI เขากล่าวว่า “รถคันนี้ ต้องตอบสนองดี .. ขับง่าย … มันต้องขับง่ายกว่า Golf GTI ”

ส่วนชื่อรถคันนี้ ยังไม่มีใครบอกได้ว่า จะใช้ชื่อว่า Mazdaspeed 3 เหมือนเดิม หรือไม่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่