มีเคสเรื่อยมาสำหรับการเรียกคืนร้อนแรงแห่งยุค เมื่อบรรดาบริษัทรถยนต์หลายรายเรียกตรวจสอบรถยนต์ในกรณรีดังกล่าว และครั้งนี้เป็นคิวของ  Mazda

ทาง   Mazda   เพิ่งจะเปิดเผยว่าทางบริษัทจะเรียกตรวจสอบรถยนต์ของบริษัทจำนวนทั้งสิ้นกว่า 102,296 คัน อันเกิดจากปัญหาการทำงานของ จากกรณีปัญหาของชุดสร้างแรงดันก๊าซในชุดถุงลมด้านฝั่งคนขับและฝั่งผู้โดยสาร ที่อาจสร้างแรงดันสูงกว่าปกติในกรณีที่ชุดถุงลมทำงานในบางกรณี ซึ่งอาจส่งผลทำให้ชุดถุงลมแตกออกและอาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร

ทั้งนี้ตามข้อมูลจากมาสด้า การเรียกเปลี่ยนอุปกรณ์ดังกล่าวจะใช้เวลาในการดำเนินการทั้งสิ้น 30 นาที โดยในตอนนี้ได้บริษัทฯ ได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังลูกค้ามาสด้าให้ทราบว่ารถยนต์มาสด้าของท่านมีความจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบและเปลี่ยนถุงลมนิรภัย เพื่อยืนยันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ว่าตรงตามมาตรฐานที่มาสด้ากำหนดไว้ทั่วโลก และเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลักสำคัญ

อย่างไรก็ดี การเรียกแจ้งตรวจสอบถุงลมยิรภัยในครั้งนี้ประกอบด้วยรถยนต์

  1. รถสปอร์ตมาสด้า RX-8 ปีที่ผลิต   2004-2007            จำนวน 20 คัน        ตรวจสอบฝั่งคนขับและผู้โดยสาร
  2. รถยนต์นั่งมาสด้า6 ปีที่ผลิต   2007                       จำนวน 4 คัน          ตรวจสอบฝั่งคนขับและผู้โดยสาร
  3. รถยนต์อเนกประสงค์ CX-9 ปีที่ผลิต   2007-2012            จำนวน 126 คัน      ตรวจสอบฝั่งผู้โดยสาร
  4. รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 ปีที่ผลิต   2006-2011            จำนวน 710 คัน      ตรวจสอบฝั่งคนขับและผู้โดยสาร
  5. รถยนต์นั่งมาสด้า2 ปีที่ผลิต   2009-2014            จำนวน 101,436 คัน  ตรวจสอบฝั่งผู้โดยสาร

สำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้าในแต่รุ่น ในระหว่างปีที่ผลิตดังกล่าว และเข้าข่ายการเรียกกลับเข้ามาตรวจสอบ แต่ยังไม่ได้รับจดหมายแจ้งจากทางมาสด้า อันเนื่องมาจากได้มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ หรือมีการเปลี่ยนผู้ครอบครอง หรือหากในกรณีที่ลูกค้าสงสัยว่ารถยนต์ของท่านอยู่ในข่ายที่ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนในถุงลมนิรภัยหรือไม่ สามารถนำหมายเลขตัวถังเข้าตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นได้หลากหลายช่องทาง ดังต่อไปนี้ เข้าไปยังเว็บไซต์มาสด้า www.mazda.co.th/vincheck

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่