มาสด้าอาจเตรียมเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ปีหน้าตอบโจทย์ให้สะอาดกว่าเดิม หลายฝ่าเชื่ออาจเปลี่ยความคิดให้ดีเซลฮิตอีกครั้ง

มาสด้า ,ค่ายรถยนต์จากเมืองฮิโรชิม่า แบไต๋ปีหน้าโชว์เครื่องยนต์ดีเซลภายใต้แนวความคิดใหม่ตอบโจทย์ เรื่องการรักโลกกว่าเดิม

user-review-mazda2-diesel002

ที่ผ่านมา มาสด้า เรียกว่าเป็น บริษัทดาวรุ่งทั้งในแง่การออกแบบ และการวิศวกรรมยุคใหม่ของกลุ่มรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น หลังจากโชว์ผลงาน มาสด้า   Sky Activ X  ขุมพลังเบนซินยุคใหม่ไปแล้ว ล่าสุดก็แย้มถึงเครื่องยนต์ดีเซลแบบใหม่บ้าง

ข้อมูลดังกล่าวหลุดออกมาจาก  Auto Car   จาก ปากของนาย คริสเตียน ชลูส หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาในยุโรปว่า มาสด้าจะยังคงยึดติดกับเครื่องยนต์ดีเซลต่อไป และในปีหน้าทางบริษัทจะนำเสนอเครื่องยนต์ที่ได้รับการวิศวกรรมภายใต้แนวคิดใหม่ อาจจะเรียกว่า เป็นเครื่องยนต์ดีเซลรูปแบบใหม่ของโลก

ชลูส กล่าวสั้นๆ ว่า ปี 2020 เราจะนำเสนอเครื่องยนต์เบนซินรูปแบบใหม่ที่ทั้งมีประสิทธิภาพ และ สะอาดที่สุดเท่าที่เครื่องยนต์แบบนี้จะเป็นได้

อย่างไรก็ดีไม่มีข้อมูล อื่นๆ หลุดออกมามากนัก ในการพัฒนาขุมพลังดีเซลรุ่นใหม่ เพียงแต่เคยมีรายงานการพัฒนา  Sky Activ D  Gen 2   ที่มีข้อมูลว่า อาจจะให้อัตราประหยัดสูงสุดจนโลกจำ

ส่วนการเปิดตัวนั้น คาดว่าจะเป็นภายในงานแสดงรถยนต์ทางฝั่งยุโรป ซึ่งจะมีงานสำคัญ คือ   Frankfurt Motor Show   และ   Geneva Motor Show

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่