ท่ามกลางกระแสข่าวในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เราอาจจะได้รับทราบ การเตรียมเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซล 1.8 ,อัพพลัง   Mazda 2.0   และอื่นๆ อีกมากที่ต่อเติมเข้ามา ในการติดตามของหลายๆ คน 

ล่าสุดทาง Paultan.org   เว็บไซต์จากประเทศมาเลเซีย เผยข้อมูลการบรรยาสรุปของมาสด้าที่เชื่อว่ามาจากงานที่ทางมาสดเา พานักข่าวไปร่วมทดสอบรถยนต์รุ่นใหม่ที่ฮอกไกโด โดยข้อมูลดังกล่าวออกมาเป็นสไลด์บรรยายสรุป ที่เผยข้อมุลหลายอย่างของมาสด้า และแผนของพวกเขาในอนาคตอีกด้วย 

ขากสไลด์ดังกล่าวชี้ว่า มาสด้า ต้องการปรับมาสด้ารุ่นใหม่ๆ ต่อไปในอนาคต ให้มีศักยภาพมากขึ้น โดยมันจะเป็นรถที่ขับง่ายมีความมั่นใจ และยังลดความกังวลในการขับขี่  ตลอดจนยังปรับปรุงเรื่องการออกแบบให้ดูดีมีความสวยทันสมัย และปัจเจกมากขึ้นกว่าเดิม 

การอัพเกรดสำคัญตามที่มาสด้าเผยออกมา มีหัวใจหลักในการปรับปรุงเครื่องยนต์ทั้งเบนซินและดีเซล โดย   Mazda Skyactiv G  ทั้ง 2.0 และ 2.5 ลิตร ทางมาสด้าพุ้งเป้าในการเพิ่มแรงบิดเครื่องยนต์ให้สูงขึ้นทุกรอบเร่ง รวมถึงพัฒนาการถ่ายเทและจัดการความร้อนใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.5 จะติดตั้งระบบหยุดการทำงานบางสูบ ทำงานในบางจังหวะ และติดตั้งหัวฉีดใหม่เพื่อให้ความสมบูรณ์ในการเผาไหม้ดีขึ้น ตอบสนองการขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วย 

ทางด้านเครื่องยนต์ดีเซล   Mazda Skyactiv D   ทางมาสด้าพุ่งเป้าในการทำให้เครื่องยนต์มีเสียงการทำงานดังน้อยลง มีแรงบิดมากขึ้นในทุกรอบเร่ง และเผาไหม้สะอาดสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น  รวมถึงเร่งได้อย่างราบลื่นมากขึ้น เมื่อใช้รอบเครื่องสูง เบื่องต้นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ จะติดตั้งระบบเทอร์โบแปรผันรอบสูง  

อย่างไรก็ดีแผนของมาสด้าในปี 2019 นับว่าน่าสนใจอย่างมาก ในปี 2019  ทางมาสด้าวางแผนจะเปิดตัวรถยนต์หลายรุ่นออกมาเป้นมาตรฐานด้วยระบบ   Mild Hybrid  ตลอดจนรถยนต์ไฟฟ้ส รวมถึงแนะนำรถใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์   Mazda Sky Activ X  นอกจากนี้ยังจะเป็นครั้งแรกของการแนะนำโครงสร้างตัวรถใหม่ ระบบความบันเทิงภายในรถใหม่  และเส้นสายการออกแบบใหม่

แต่ภายในปี 2020 ทางมาสด้าจะแนะนำ   Mazda Skyactiv D Gen 2 และ  ระบบความปลอดภัยใหม่ที่เรียกว่า   Mazda Co-pilot   ออกมา แต่ทั้งคู่ยังไม่มีรายละเอียดข้อมูล 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่