มาสด้าประเทศมาเลเซียไฟเขียวเตรียมนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท Mazda MX-30 ขายในเดือนตุลาคมนี้อย่างแน่นอน

เวปไซต์ Paultan เวปไซต์ข่าวยานยนต์มาเลเซียได้เปิดเผยว่า ทางมาสด้าประเทศมาเลเซียเตรียมนำเข้ารถยนต์ Mazda MX-30 ทั้งคันมาขายในประเทศ โดยพร้อมกันนี้มีแนวโน้มสูงที่รถรุ่นนี้จะประกอบในโรงงานที่มาเลเซีย Berjayaauto เพื่อให้ภาษีสรรพสามิตถูกลงและแข่งขันได้ในประเทศมาเลเซีย

นั่นอาจหมายถึงมีความเป็นไปได้สูงที่ประเทศไทยจะได้รับอานิสงวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศไทย รายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถในเวอร์ชั่นมาเลเซียคาดว่า จะเหมือนกับรถที่โชว์ในงาน Tokyo Motorshow เมื่อปีกลาย แต่เราอาจได้เห็นเครื่องยนต์โรตารีกลับมาติดตั้งในฐานะเครื่องปั้นไฟ  (Range extender) ซึ่งจะขับเคลื่อนด้วยก๊าซ LPG ทำหน้าที่ปั่นไฟฟ้าเข้าแบตเตอรี่เท่านั้น

สำหรับ Mazda MX-30 ใช้ระบบขับเคลื่อน E-Skyactive ส่งกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 141 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 264 นิวตันเมตร พกแบตเตอรี่ขนาด 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ชาร์ทด้วยหัวชาร์ทแบบ Type2 ให้ระยะทางต่อการชาร์ท 209 กิโลเมตร

การเตรียมผลิต Mazda MX-30 ในมาเลเซียคาดว่าอาจจะมีการลงทุนในโรงงานดังกล่าวเพิ่มอีก 200 ล้านริงกิต ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ และการวางจำหน่ายในไทย เราจะติดตามมานำเสนอต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่