เป็นค่ายที่สับขาหลอกมาตลอด ตั้งแต่มีกระแสว่า จะมีการนำกลับมาปั้นอีกครั้ง หลังจากมีข่าวหลุดว่าทาง  Mazda  จะนำเครื่องยนต์โรตารี่กลับมาวางจำหน่ายให้สาวกได้ชื่นใจกันในเร็วๆนี้ 

ล่าสุดนิตยสารภายในของทางมาสด้า “Zoom- Zoom” ที่ออกมาในช่วงฤดูใบไม่ร่วง ระบุว่า เครื่องยนต์โรตารี่ใหม่ จะลับมาทำตลาดอย่างแน่นอน โดยทางมาสด้า ได้ทำการปรับปรุงเครื่องยนตืไปหลายรุปแบบ ทั้งขับเคลื่อน โดยตรง เป็นเครื่องยนต์สำหรับปั่นไฟเข้าแบตเตอร์รี่ รวมถึงยังสามารถพัฒนาให้ใช้งานกับการขับด้วยระบบไอโดรเจนได้อีกด้วย  

โดยในนิตยสารระบุว่า ทางมาสด้า อาจจะมีรถยนต์รุ่นหนึ่งที่ออกมาโดยใช้เครื่องยนต์โรตารี่ ขับเคลื่อน ซึ่งตรงกับรายงานที่ออกมาเมื่อช่วงปี 2014 ที่เคยระบุว่า   Mazda   มีแผนในการเปิดรถสปอร์ตพิเศษครบรอบในตระกูล   RX   เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี มาสด้า ซึ่งตรงกับปีนี้ (2017) 

ชิ้นส่วนเครื่องยนต์โรตารี่

“เครื่องยนต์โรตารี่อาจจะมีอัตราบริโภคน้ำมันมาก เนื่องจากเครื่องยนต์มีรอบเครื่องสุง และขึ้น-ลงอย่างรวดเร้วในการใช้งาน แต่จากการพัฒนาในการสร้างมันเป็นเครื่องปั่นไฟฟ้าภายในบริษัท การใช้รอยเครื่องยนต์ที่เหมาะสม และเดินรอยเครื่องเนียนตลอดการใช้งาน มันก็ดีพอที่จะตอบสนองต่อการใช้งาน” 

รวมถึงก่อนหน้านี้ทาง  Mazda   เคยใช้เครื่องยนต์โรตารี่ โดยมีขนาดเล็กเพียง   1 ใน 3 ของเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ในปัจจุบัน ทำหน้าที่ในการเป็นเครื่องปั่นไฟ รวมถึงการทดลองใช้เครื่องยนต์โรตารี่ในการจุดระเบิดเชื้อเพลิงไฮโรเจนก็มีประสิทธิภาพอย่างมากในเรืองความสะอาด จนสามารถจุดระเบิดออกมากลายเป็นน้ำได้ 

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีใครรุ้ชะตาของเครื่องยนต์โรตารี่ของมาสด้า แต่ก็มีกระแสข่าวลือว่า ทางมาสด้า พยายามรวมผลคนใช้รถที่มีเครื่องยนต์โรตารี่ รวมตัวกันทั่วโลก ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และเชื่อว่าจะเป็นเดือนที่มีการเปิดเผยเครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่ ที่จะออกมาวางจำหน่ายในอนาคต ซึงก็มีความเป็นไปได้ เนื่องจากในเดือน ตุลาคม จะเป็นช่วงการงาน   Tokyo Motor Show 2017 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”34″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่