มาสด้า แย้ม อาจผลิต รถยนต์ไฟฟ้าในไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

มาสด้า เผย มีแผนงาน ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยในอนาคต อัน รับดีเลย์เหตุจากโควิด เปรยปรับความคุ้มค่ามากขึ้น รับมือ รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

หลังจากทางมาสด้า ประกาศ ปรับความคุ้มค่าในรถยนต์ SUV ทั้ง Mazda CX-5 และ Mazda CX-8 เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้หลายคนสนใจ และ เป็นการประกาศเดินเกมความคุ้มค่า ในการเลือกหารถมากขึ้น ซึ่ง 2 ปีทีผ่านมา มาสด้า ได้เดินเกมนี้ ก่อนหน้านี้ ปีที่แล้วใน Mazda CX-3

Mazda Mx-30 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าของมาสด้า ที่ปัจจุบัน ผลิตจากโรงงานในญี่ปุ่นเท่านั้น

นาย ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส มาสด้า ได้กล่าว ไขการเดินกลยุทธ์ ใหม่ดังกล่าว ว่า ทางมาสด้า มองถึงอนาคต ซึ่งเรามีแผนงานระยะยาว ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

อันที่จริง การปรับความคุ้มค่าในรถยนต์เครืองยนต์สันดาป อย่างใน Mazda CX-5 และ CX-8 ก็เป็นส่วนสำคัญในการปรับให้เหมาะกับแผนงานในอนาคต

” Boi อนุมัติโครกงารของเราแล้ว และเรามีการกำหนดแผนการผลิตในเบื้องต้น แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ต้องล่าช่าออกไป”

เมื่อต่อ ข้อคำถามถึงอนาคตของมาสด้า โดยเฉพาะ การเตรียมรุ่นใหญ่ 2 รหัส จะเข้ามาขายในอนาคต ทางมาสด้า เผยว่า ถ้าดูตามประกาศ รถที่มีโอกาสเข้าไทย แทบจะมีโอกาสทั้งหมด ยกเว้น Mazda CX-50 ที่จะเน้นตลาดอเมริกาเท่านั้น

เบื้องต้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ ทางมาสด้า คอร์เปอร์เรชั่น จะวางเป็นการเพิ่มสินค้าเข้ามามาตอบโจทย์ ไม่ใช่การเข้ามาทำแทนสินค้าเดิม ตามที่กระแสมาก่อนหน้า

อย่างไร ก็ดี เพื่อความแน่ชัด ว่ารุ่นใด จะเหมาะกับ ประเทศไทย คงต้องรอเปิดตัวก่อน ในต่างประเทศ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments