กลายเป็นที่สนใจขึ้นมาทันที ที่มาสด้า พายรรดานักข่าวไปลองรถต้นแบบ   Mazda   ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ารุ่นใหม่ในต่างประเทศ อันเป็นการยืนยันความพร้อมว่าทีรถยนต์ไฟฟ้า จากเมืองฮิโรชิม่า ว่าใกล้คลอดเต็มแก่แล้ว หลังพัฒนามา 2 ปี เต็ม

ล่าสุด กระแสข่าวจากต่างประเทศ ท่ามกลางผู้สื่อข่าวที่มีโอกาสไปลองรถยนต์มาสด้าไฟฟ้า ยืนยันไปในทิศทางเดียวกันว่า มาสด้ามีแผน จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้อย่างเป็นทางการในงาน   Tokyo Motor Show  2019   ซึ่งจะลั่นระฆัง ในเดือนตุลาคมนี้

Mazda ev Prototype

ส่วนรายละเอียดตัวรถ ยังไม่มีการพูดถึงอย่างเป็นทางการ  แต่เนื่องจากตอนที่ผู้สื่อข่าวไปลองรถต้นแบบของมาสด้า มันสวมวิญญาณระบบขับเคลื่อนในรถยนต์  Mazda CX-30   หลายสื่อ จึงเชื่อว่า ทางมาสด้า น่าจะทำรถยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาออกมาเป็นรถครอสโอเวอร์ หรือ  SUV   มากกว่า และบางแหล่งข้อมูลสื่อ ยืนยันว่า มาสด้ายืนยันอย่างกลายๆ ว่า  ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้า จะออกมาเป็นรถอเนกประสงค์แน่นอน

Mazda ev Prototype

จากข้อมูลในเบื้องต้น ว่าที่ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของมาสด้า จะถูกเรียกว่า ระบบ  e-TPV  มันจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟ้า ,เครื่องยนต์โรตารี่ และ แบตเตอร์รี่ขนาด 35.5 กิโลวัตต์ จัดวางไว้ที่พื้นรถยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลระยะทางต่อการชาร์จ 1 ครั้งออกมา

เรื่องการขับขี่ หลายสื่อยืนยันว่า มอเตอร์ไฟฟ้าของมาสด้า มีแรงบิดหนักหน่วง ยังคงเป็นมาสด้าที่ขับดีในโค้ง มีระบบ   G Vectoring Control   เข้ามาช่วยควบคุมการขับขี่เหมือนรถมาสด้ารุ่นอื่นๆ ที่ใช้เครื่องยนต์

 

ข้อมูลจาก  Carview /  ภาพ มาสด้า
หมายเหตุ รถในภาพ คือรถต้นแบบ อาจไม่ใช่ตัวจริง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่