มาสด้า อเมริกา เลิกขาย เครื่องดีเซล เหตุยอดไม่เดิน

แบ่งปันเรื่องนี้

มาสด้า เป็นหนึ่่งในรถยนต์ที่นั่งที่มาพร้อม เครื่องยนต์ดีเซล แนะนำในรถหลายรุ่น โดยเฉพาะรถอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยม ล่าสุด อเมริกา น่าจะเรียกว่า เป็นตลาดแรกที่มาดส้าตัดสินใจ ถอนทัพเครื่องยนต์ดีเซลออกไป

รายงานดังกล่าว เพิ่งเปิดเผยออกมาได้รับการยืนยันจากทางเว็บไซต์   Car Scoop   โดยระบุว่า ทางมาสด้า อเมริกา ตัดสนใจ จะยกเลิกการวางจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลในประเทศ เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

การยกเลิกการขายดังกล่าว นับเป็นการตัดสินใจเด็ดขาด และได้รับการยืนยันจากทาง โฆษกของมาสด้า อเมริกาว่า การตัดสินใจดังกล่าว มาจากยอดขายรถที่ไม่กระเตื้องและไม่ได้รับความนิยมเท่าเครื่องยนต์เบนซิน มาสด้าอเมริกา จึงตัดสินใจจะไม่จำหน่าย เครื่องยนต์  Mazda Sky Activ D   อีกต่อไปในอเมริกา

อย่างไรก็ดี การตัดสินใจดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการทำตลาดในประเทศอื่น   Mazda sky Activ D  ยังคงขายต่อไปในตลาดอื่น ตามกลุยุทธ์ เครืองยนต์ที่หลากหลาย เป็นทางเลือกให้กับลูกค้า

ีรถเกียร์ธรรมดายอดขายเพิ่ม

ทางด้าน สื่อ อเมริกา ชี้ว่าสาเหตุที่ลูกค้าไม่สนใจ มาสด้าดีเซล ทั้งหมดไม่ได้ เกี่ยวข้องกับเรื่องของไอเสีย หรือกฎเข้มงวดของภาครัฐบาล ทว่า มันเกี่ยวกับการวางจำหน่ยรถที่มีราคาค่อนข้างแพงถึง 40,000  ดอลล่าร์ ในมาสด้า ซีเอ็กซ์ 5 ดีเซล แต่ทำอัตราประหยัดได้ไม่ต่างจากเครื่องยนต์เบนซิน ที่มีราคาถุกกว่าครึ่งหนึ่ง และประหยัดต่างกันไม่ถึง 10%

นั่นทำให้ลูกค้า จึงเลือก เครื่องเบนซินมากกว่า เครื่องยนต์ดีเซล จนในที่สุดยอดขายที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ทำให้มันต้องถูกถอดออกไป

ที่มา  Car Scoop  

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments