รวมข้อมูล Mazda CX-50 ว่าที่อเนกประสงค์คูเป้ จาก มาสด้า

แบ่งปันเรื่องนี้

ช่วงเดือนที่ผ่านมาหลายคน ต่างตื่นเต้นกับ ภาพแอบถ่ายของ Mazda CX-5 ที่ออกมา และในความตื่นเต้นนั้น ก็ยังมาถึง ว่าที่พี่น้องของมัน Mazda CX-50 ที่เชื่อว่า จะออกมาในช่วงเวลาไล่เรี่ยกัน เพื่อเปิดตลาดตอบโจทย์ลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์สไตล์สปอร์ต

ในหลายวันที่ผ่านมา เราได้พยายามรวบรวมข้อมูล ของว่าที่ Mazda CX-50 ใหม่ ที่คาดว่าจะออกมาจับใจลูกค้าและ ทั้งหมดที่จะได้อ่านต่อไป นี้ คือข้อมูล ที่เราพอจะจับหาต้นทาที่มาข้อมุลได้

CX-5 ไม่ใช่ CX-50

มาถึงตรงนี้ ยืนยันชัดว่า เจ้า Mazda CX-5 กับ Mazda CX-50 นั้น ไม่ใช่รถรุ่นเดียวกัน อย่างที่กระแสข่าวตอนแรก ออกมาเปิดเผย เรื่องราวของพวกมัน โดยมาสด้า วางแผนให้รถทั้ง 2 รุ่น เป็นพี่น้องกัน คล้ายในกรณีของ เบนซ์ ที่มา GLC และ GLC Coupe ที่ออกมาในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน

โดยรหัส CX-50 จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ในสไตล์ คูเป้ เน้นการให้สไตล์สปอร์ต เพียงแค่จะใช้พื้นฐานเดียวกัน หรือว่าง่ายๆ ช่วงท้ายรถไม่เหมือนกันก็เท่านั้นเอง

ขับหลัง และอาจมีระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ

ข้อต่อมา Mazda อาจพัฒนา รถรุ่นนี้เป็นขับเคลื่อนล้อหลัง ภายใต้แพลทฟอร์มล่าสุด ที่จะแชร์ระหว่าง , Mazda 6 รวมถึง Mazda CX-50

การได้แพลทฟอร์มใหม่ ทำให้ รถจะขยับขยาดใหญ่ขึ้น ผิดจากรุ่นปัจจุบัน ที่ใช้โครงสร้างเดียวกับ Mazda 3 (โฉมก่อน) จุดเด่นในรถใหม่นี้ คือ เป็นขับเคลื่อนล้อหลัง ทำให้ รถจะขับแตกต่างจากรุ่นปัจจุบัน และมีความสามารถเทียบเคียงกับรถยุโรป ที่วางจำหน่ายในปัจุจบันบางรุ่น

ไม่เพียงเท่านี้ ข้อมูลในบางสื่อ ยังชี้ว่า อาจจะมีการแนะนำ ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ เพื่อ เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ด้วย

ได้เครื่องยนต์ที่ใหม่ กว่า

แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจน แต่ในบางสื่อมีข้อมูลว่า รุ่นตัวคูเป้ อาจจะได้เครื่องยนต์ใหม่ ออกมาตอบโจทย์ลูกค้า ซึ่งความเป็นไปได้ คือเครื่องยนต์ 6 สูบ แถวเรียง ที่กล่าวจายว่าจะมีขนาด 3.0 ลิตร ขณะที่ CX-5 อาจจะไม่ได้เรื่องนี้ เนื่องจากทางมาสด้า ต้องการคงทิศทางการตลาดเอาไว้

ทำให้ รถจจะมีความพรีเมี่ยมและ สปอร์ต กว่า CX-5 ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

เปิดตัวปีนี้ ส่งมอบปีหน้า

และท้าายสุดจากข้อมูล ที่ออกมา ชี้ว่า Mazda CX-5 และ CX-50 จะเปิดตัวในปีนี้ และพร้อมวางจำหน่ายในทันที ส่วนการส่งมอบจริง จะเกิดขึ้นในปีหน้า ที่จริงมาสด้ามักจะใช้เวที Tokyo Motor Show ในการแสดงผลงานล่าสุดต่างๆ ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกัน กับกำหนดการเดิม

สำหรับ ข่าวคราว Mazda CX-50 ใหม่ เราจะติดตามมานำเสนอเรื่อยๆ เมื่อมีข้อมูลใหม่ คุณสามารถติดตามได้ที่ลิงค์นี้ ตลอดเวลา ครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments