Mazda Cx-5 2022 เปลี่ยนสุดท้าย ก่อนเปลี่ยนรุ่น

แบ่งปันเรื่องนี้

มาสด้า มีแผนในการส่งรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ออกมาทำตลาดในเร็วๆ นี้ แน่นอน นั่นคือว่าที่ Mazda CX-5 รุ่นต่อไป แต่ก่อนจะถึงคิวรุ่นใหม่ ค่ายฮิโรชิม่า มีแผนสำหรับรุ่นปรับโฉมสุดท้ายก่อนปิดรุ่น

Mazda CX-5 2022 red

นี่คือ Mazda Cx-5 2022 ที่จะเปิดตัวออกมาทำตลาดส่งท้ายรุ่นในเร็วๆนี้ มันเป็นการเปลี่ยนหน้าตาครั้งสุดท้าย ก่อนที่รถจะถูกปรับปรุบไปสู่แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนล้อหลัง

การปรับเปลี่ยนครั้งนี่ตัวรถได้รับงานออกแบบภายใต้แนวคิด Kodo Design เหมือน เพิ่มเติมความทันสมัยมากขึ้น ด้วยการออกแบบกระจังหน้าให้เป็น 3 มิติ มากกว่ารุ่นเดิมที่ทำตลาดมา ด้วยไฟหน้า LED ใหม่ กันชนด้านล่าง มีช่องลมขนาดใหญ่ ไฟท้าย LED ใหม่ และท้ายสุดมีสีใหม่ที่เรียกว่า Zircon Sand มาเอาใจในโทนพาสเทล ตามยุคสมัย ติดตั้งล้อขอบ 19 นิ้ว เป็นมาตรฐานด้วยในรุ่นนี้

Mazda CX-5 2022 Zircon Sand Color
Mazda CX-5 2022 Zircon Sand Color
Mazda CX-5 2022 Zircon Sand Color

ภายในห้องโดยสาร มีการอัพเดทรายละเอียกมากขึ้นด้วย ช่องแอร์สีเขียว Lime Green ให้ความรู้สึกสปอร์ต เบาะนั่งหันมาใช้ การตัดเย็บด้วย Suede ช่วงห้องสัมาภาระ และท้ายเบาะนั่งหน้ามาพร้อมกับชิ้นส่วนกันน้ำ

เมื่อเขยิบมาในรุ่นกลางจะเพิ่มความสปอร์ตด้วยการตบแต่งสีแดงเดินด้ายแดง และ รุ่นท๊อปสุด เปลี่ยนมาใช้หนัง Nappa วัสดุไม้เป็นไม้แท้ เหมือนรถยุโรป

ภายในห้องโดยสาร Mazda CX-5 2022
ภายในห้องโดยสาร Mazda CX-5 2022

จอกลางอัพเดทใหม่ มีขนาด 10.25 นิ้ว หนนี้ Mazda CX-5 ได้ระบบ Mazda Intelligent Drive หรือ Mi-Drive ตอบรับการขับขี่ รวมถึงมีโหมดพร้อมลุย หรือ Off road เติมเข้ามา โดยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นมาตรฐานในรุ่นที่เปิดตัวในอเมริกา

ด้านการขับขี่ไลน์อัพเครื่องยนต์ยังเหมือนเดิม ทีมวิศวกรมมาสด้า บอกว่ามีการอัพเดท โครงสร้างช่วงล่างและเบาะนั่ง ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่มากขึ้น และลดเสียงรบกวนตากถนน รวมถึงเกียร์ออโต้ 6 สปีด ยังตอบรับในการขับขี่มั่นใจมากขึ้น

ส่วนเครื่องยนต์ในอเมริกา นำเสนอเครื่องยนต์ Mazda Sky Active G 2.5 ให้กำลังขับ 187 แรงม้า ให้แรงบิด 252 นิวตันเมตร และมีรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 เทอร์โบชาร์จให้กำลังขยับเป็น 250 แรงม้า ทำแรงบิด 430 นิวตันเมตร

โดยก่อนหน้านี้ ในประเทศญี่ปุ่น เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ถูกอัพเดท เป็น 200 แรงม้า

ส่วนในไทยคาดว่าไลน์อัพเครื่องยนต์จะยังคงเหมือนเดิม แล้วมีการปรับปรุงเครื่องยนต์ตามการอัพเดทในต่างประเทศเท่านั้น

สำหรับบ้านเรามีรายงานวา่า Mazda CX- 5 2022 จะเปิดตัววางจำหน่ายในไทยเดือนหน้า ซึ่งการที่มาสด้า ตัดสินใจปรับใหญ ่ CX-5 นั้น ก็ทำให้มีความเป็นไปได้สูง ที่รถรุ่นนี้จะมีอายุยืนอีก 2-3 ปี ก่อนจะเปลี่ยนสู่แพลทฟอร์มขับหลัง

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments