Mazda CX-3 2021 Collection รุ่นไหนคุ้มค่าที่สุดในเวลานี้

น่าจะเรียกว่าปรับทัพเร็วมาจนตามไม่ทันเลย สำหรับ   Mazda CX-3   รุ่นใหม่ที่เพิ่วจะประกาศความพร้อมในการวางจำหน่ายในงาน  Motor Expo 2020  ที่ผ่านมา

การเปลี่ยนรุ่นนี้ถึงจะเป็นการอัพเดท โฉมรถ ทว่าก็เรียกกระแสความคุ้มค่าในใช้งานมากขึ้น วันนี้ เราจะมาผ่า 4 รุ่น ย่อทั้งหมด ของ  Mazda CX-3  ใหม่ว่ารุ่นไหนคุ้มสุดๆ

Mazda CX-3 Base

เริ่มกันรุ่นแรก ตัวเริ่มต้น มีชื่อรุ่นย่อยว่า รุ่น   BASE  จุดขาย   Mazda CX-3   ยังคงเหมือนเดิม เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กเร้าใจด้วยเครื่องยนต์   Mazda Sky Activ 2.0   เบนซิน

ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 204 นิวตันเมตร ให้ความครบครันในการใช้งานด้วยเกียร์ออโต้ 6 สปีด เน้นใช้งานในเมืองและเดินทางได้ ถ้าต้องการ

ตัวรถนำเสนองานออกแบบด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ตัวเริ่มต้น เป็นไฟส่องสว่างแบบ ฮาโลเจน ไม่มีไฟ  Day Time Running Light ไฟท้ายก็เป็นโคมปกติไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ยังดีมีเสาอากาศคลีบฉลามมาให้ รวมถึงท่อไอเสียคู่จัดมาหตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ให้ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 215/60/R16

ด้านในห้องโดยสาร เพิ่มรายละเอียดน่าใช้งานมากขึ้นด้วย เบาะนั่งผ้าสีดำ ฝั่งคนปรับได้ 6 ทิศทาง เบาะหลังปรับพับได้ 60/40 แผงประตูข้างตบแต่งด้วยหนังสีดำ หน้าจอเรือนไมล์แบบอนาล็อก พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง และ ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ

ส่วนเครื่องเสียงให้จอขนาด 7 นิ้ว ควบคุมด้วย   Mazda Command  ที่คอนโซลกลาง รองรับการเชื่อมต่อ   Bluetooth   และ  Apple Car Play

ด้านความปลอดภัย ให้กล้องมองหลัง มีระบบควบคุมการทรงตัว ระบบเบรก ป้องกันล้อล็อคเป็นพื้นฐาน  ระบบถึงระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน  ตลอดจนไฟฉุนเฉินอัตโนมัติ เมื่อเหยียบเบรก อย่างรุนแรง

ราคา 769,000 บาท

 Base+

ทางด้านรุ่น  Base +   เป็นรุ่นใหม่ ครบครันมากขึ้นด้วยฟังชั่น เสริมจากรุ่น เริ่มต้น อยู่พอสมควร จนมองๆ แล้ว รุนนี้อาจจะคุ้มที่สุด

ภายนอกให้ไฟหน้า LED   และ ไฟหน้า  Day Time running Light   เพิ่มเข้ามา ล้อยังเป็นขนาด 16 นิ้ว เหมือนเดิม

ด้านในห้องโดยสาร ให้เบาะนั่งหนังผสมผ้า เป็นหนังสีเทา เพิ่มความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้นการตบแต่ง เป็นสีดำเปียโนแบล็ค ขอบซาติน เบาะนั่งหลัง เพิ่งที่เท้าแขนมาให้

ส่วนความปลอดภัย เหมือนเดิม เพิมเติม เพียง  Cruise Control   มาให้

 

ราคา 809,000 บาท

comfort

ทางด้านรุ่น   Comfort  งวดนี้ ถูกยกระดับขึ้นมา เป็นเพิ่มไฟตัดหมอกคู่หน้า ให้หลังคาซันรูฟไฟฟ้า และมีการตบแต่งด้วยโครเมี่ยม เพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้น อันที่จริง การตบแต่งคล้ายกันนี้ นำเสนอในรุ่น   Pro Active   ด้วย ต่างเพียง   Comfort   จะเป็นล้อ 16 นิ้วเท่านั้น

ส่วนในห้องโดยสาร เพิ่มเบาะนั่งหนัง สดำ ผสมสีเทา คอนโซลหน้ามีการตบแต่งด้วยผ้า   Grand Luxe Suede เช่นเดียวกับแผงประตูด้านข้าง ยังให้มาตรวัด อนาล็อก เหมือนเดิม

การขับขี่เพี่ม 2 ระบบความปลอดภัย เข้ามา ระบบ เตือนมุมอับสายตา และ ระบบเตือนมุมอับสายตาเวลาถอยหลัง หรือ  Rear Cross Traffic Alert  พร้อมเติม ระบบกะระยะตัวรถ หน้า-หลัง 4 จุดมาให้เพิ่มเติมด้วยอีกอย่าง

 

ราคา 879,000 บาท

pro Active

ด้านรุ่น ท๊อปสุด   Pro Active  ที่เพิ่มเข้ามาเป็นความทันสมัยและความปลอดภัย ภายนอก อย่างที่กล่าวไปแล้ว่าเหมือนกันหมด เพียงเปลี่ยนล้อเป็นขนาด 18 นิ้วเพิ่มเข้า

ในส่วนห้องโดยสาร การตบแต่ง เหมือนรุ่นคอมฟอร์ท แค่ เรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอล พกระบบ  Active Driving Display   และให้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติเข้ามาเสริมทางเลือกให้ลูกค้า

ด้านจุดหลักที่เพิ่มเข้ามา เป็นพวก ชุดระบบความปลอดภัย iActive Sense ครบทุกรายการ นอกจา 2 ระบบที่กล่าวไป ยังมีระบบ  Mazda Radar Cruise Control , ระบบเตือนและช่วยเบรกทางด้านหน้าอัตโนมัติ ,ระบบหยุดรถแบบ  Advance,   ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน และระบบไฟสูงอัตโนมัติ

ราคา 959,000 บาท

 

สรุป รุ่นไหนคุ้มค่า

จากที่ดูมาทั้งหมดทุกรุ่นของ   Mazda CX-3 2021 Collection   น่าจะต้องตอบว่า รุ่นที่คุ้มที่สุดคือรุ่นใหม่   Base+   ซึ่งอยู่ในตำแหน่งรุ่น Comfort   เดิม แถมรู้สึกว่า เหมือนราคาจำหน่ายจะถูกลงในทางหนึ่ง

เหมาะสำหรับคนไม่ได้ต้องารรุ่นออพชั่นครบเครื่องนัก เน้นรถใช้งานในภาพลักษณ์ที่ดูดี นับว่าตอบสนองได้อย่างน่าสนใจ

ที่คุ้มรอลงมาคือรุ่น  Pro Active   ถึงจะแพงที่สุด แต่ว่า ก็มีระบบความปลอดภัยมาเต็มแม็ก เยอะที่สุด เทียบรถอเนกประสงค์กลุ่มเดียวกัน ไม่ว่าจะ   Honda HR-V  หรือจะเป็นToyota C-HR นับว่าน่าสนใจพอสมควร

สำหรับใครที่สนใจ   Mazda CX-3 2021 Collection  สามารถไปจองได้เลย ตั้งแต่วันนี้ รถที่คุ้มค่าขนาดนี้ ในเวลานี้ ไม่มีใครเกินแล้ว ถ้ากำลังมองหา จัดไปครับ

 

 Comments

comments