1

เร็วๆ นี้ เราจะได้เห็นว่าที่เอสยูวีคันใหม่ ที่คาดว่าจะเป็น Mazda CX-3 โฉมใหม่ ซึ่งจะเผยโฉมเร็วสุดภายในต้นปี 2019 นี้ ล่าสุดมีภาพบั้นท้ายบางส่วนเผยแล้ว

ภายในงาน Geneva Motor Show 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-17 มีนาคม ปี 2019 ทางมาสด้าเตรียมเผยโฉมครอสโอเวอร์เอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด Mazda CX-3 2019 เจนเนเรชั่นที่ 2 เป็นครั้งแรกในโลก โดยตอนนี้มีการเผยภาพบั้นท้ายรถออกมายั่วยวนเป็นทีเซอร์ให้แฟนๆ ได้คาดเดาความงาม

สำหรับ Mazda CX-3 โฉมใหม่ จะถูกสร้างบนพื้นฐาน SKYACTIV VEHICLE ARCHITECTURE เจนฯ 2 ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ตัวรถทั้งหมด รวมถึงสร้างเอื้อต่อการออกแบบรถตามสไตล์ “soul movement design” ซึ่งคาดกันว่าความหล่อเหลาจะไม่แพ้ Mazda 3 2019 ที่เพิ่งเปิดตัวก่อนหน้าไม่นาน

ทั้งนี้ หัวใจที่ใช้ขับเคลื่อน Mazda CX-3 2019 ใหม่ คาดว่าจะคบหาขุมพลังเบนซิน SKYACTIV-X ขนาด 2.0 ลิตร ที่โดดเด่นเรื่องความประหยัดแบบรถเครื่องดีเซล มีแรงบิดสูดในรอบต่ำ ขณะเดียวกัน เมื่อขับด้วยความเร็วก็ยังเร่งได้สนุกเช่นรถเบนซินทั่วไป

เอาเป็นว่ารอคอยอีกราว 1 เดือนครึ่ง เราจะได้เห็นว่า Mazda CX-3 2019 โฉมใหม่ จะมีหน้าตาออกมาทิศทางใด ซึ่งคนไทยจะมีโอกาสใช้ไล่เลี่ยกับตลาดโลกไม่นานเกินรอ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่