ตลอดระยะเวลาช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาผู้ผลิตรถเมืองฮิโรมาได้สร้างเรื่องน่าประหลาดใจไว้หลายอย่าง ทั้งการแนะนำเทคโนโลยี Skyactiv กับรถยนต์โมเดลใหม่ที่น่าซื้อหามาใช้งาน อย่างไรก็ตามฝากฝั่งกระบะของค่ายกลับสวนทางกันข้าม โดยข่าวล่าสุดจากผู้บริหารมาสด้าออสเตรเลียได้ให้ข้อมูลว่า พวกเขาจะขาย BT-50 โมเดลปัจจุบันไปจนถึงปี 2020 หรือรอจนกว่าความร่วมมือระหว่างอีซูซุจะผลิดอกออกผลเป็นรถกระบะรุ่นใหม่

 

 

ตลาดรถกระบะในประเทศไทยถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับรถยนต์ทุกประเภทรวมกัน ซึ่งยอดขายลำดับต้นๆ ส่วนมากมาจากแบรนด์ T, I และ F ส่วนรถกระบะยี่ห้อมาสด้า รุ่น BT-50 Pro นั้นขายต่อเดือนได้เพียง 3-5 ร้อยคันเท่านั้น หรือเรียกว่าเป็นลำดับสุดท้ายเมื่อเทียบกับแบรนด์ญี่ปุ่นและอเมริกัน เอาเข้าจริงสาเหตุที่ขายรถได้น้อยก็มาจากการไม่ได้ปรับโฉมใหญ่เหมือนกับคู่แข่ง บางทีก็อดเสียดายไม่ได้ว่ารถออกจะขับดีไม่แพ้ใคร แต่ดันตกม้าตายเรื่องการพัฒนารถให้ตอบโจทย์ลูกค้า…

 

 

อย่างไรก็ตามสาวกมาสด้าที่หวังจะเห็นรถกระบะคันใหม่ก็คงต้องรอจนถึงปี 2020 หรือช้ากว่านั้น เพราะการจับมือกับอีซูซุในการสร้างสรรค์กระบะรุ่นใหม่จะออกมาในช่วงนั้น โดยรายละเอียดด้านวิศวกรรมรวมหน้าตายังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาแม้แต่น้อย ซึ่งเราคาดว่าข่าวคราวคงมีหลุดมาในช่วงปี 2018-2019 สำหรับรถโมเดลปัจจุบันที่ใช้พื้นฐานเดียวกับ Ford Ranger มีการปรับโฉมเล็กน้อยไปเมื่อกลางปี 2017 ที่ผ่านมา แต่จากที่เห็นไม่ได้มีอะไรน่าสนใจหรือดึงดูดใจได้มากเท่า Ford Ranger ที่ทำยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

 

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่