Mazda BT-50 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกรุ่นใหม่ เปลี่ยนลุคนี้โดนใจ

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในที่สุด กับเจ้าว่าที่กระบะใหม่ของไทย  2021 Mazda BT-50   ที่เพิ่งเผยโฉมอย่างเป็นทางการในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ และเตรียมจะเริ่มวางจำหน่ายในอีกไม่นานนี้

ตัวรถรุ่นใหม่ ได้รับการพัฒนา ภายใต้ความร่วมมือกับ อีซูซุ ด้วยการนำร่าง  Isuzu  D-max มาต่อยอด หลังจากประกาศ แยกทางกับฟอร์ด ที่ร่วมโครงการพัฒนากระบะมาหลายต่อหลายรุ่น ตั้งแต่ Mazda BT-50   รุ่นแรก

2020 Mazda BT 50 Global debut

ในรถรุ่นใหม่อย่างที่เราเห็นภาพมันออกแบบให้มีความทันสมัย รายละเอียดงานออกแบ มาพร้อทไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ส่องสว่างด้วยไฟหน้า LED รถได้กระจังหน้าโครเมี่ยม ให้ความรู้สึกภูมิฐานหรูหรา งานออกแบบมีความคล้ายคลึงกับรถยนต์   Mazda CX-8

2020 Mazda BT 50 Global debut

2020 Mazda BT 50 Global debut

 

มันมาพร้อมกับฝากระโปรงทรงสูงให้ความรู้สึกดูทรงพลัง ติดตั้งมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีดำปรับตัดปัดเงา  เติมเต็มความหล่อ

ด้านหลัง ฝาท้ายเก็บรายละเอียด เรื่องงานออกแบบ ด้วยฝาท้าย มีสปอร์ยเลอร์ตูดเป็ดปั้มขึ้นรูป และเปลี่ยนไฟท้ายจากเดิมทรงนอน มาสู่ทรงตั้ง พร้อมแนะนำสีเปิดตัวใหม่  Gun Blue Mica  นับเป็นครั้งแรกที่ไม่ใช้สีแดง  Soul Red Crystal  ในการเปิดตัว

 

ทางด้านในห้องโดยสาร   Mazda BT-50 Pro   ใหม่ แนะนำงานออกแบบ เปลี่ยนแปลงในสไตล์ให้มีความพรีเมี่ยม ตามปัจเจกแบรนด์มาสด้า ทางทีมออกแบบมองว่ารถกระบะ ก็สามารถใส่รายละเอียดความสบายในการโดยสารสูงสุดได้ และไม่ควรจะต่างจากพี่น้องของมัน

งานออกแบบ ออกมาให้ความพรีเมี่ยม มากที่สุดเท่าที่จำทำได้ ด้วยแนวคิดทั้ง   Jinba-Ittai และ  ความคิดใหม่ทีีใส่ในรถอเนกประสงค์  Human Centric  ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารในการใช้งาน ทางมาสด้าออกแบบเบานั่งให้มีความโอบกระชับนั่งสบาย ตลอดการเดินทาง โดยเฉพาะเมื่อรถกระบต้องขับทางไกล และอาจจะต้องผ่านทางสมบุกสมบัน

ด้านในห้องโดยสาร ใช้สีภายในเป็นสีน้ำตาล ทั้งหมด ให้ความพรีเมี่ยมหรูหราทันสมัย พวงมาลัยทรง 3 ก้าน พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและ   Cruise Control   มาพร้อมปุ่มสตาร์ท และเรือนไมล์เรืองแสง

การฉีดความเป็นมาสด้าเข้าไป ผสมผสานความทันสมัย เห็นได้จากการให้หน้าจอขนาดใหญ่  9 นิ้ว สัมผัสใช้งานง่าย รวมถึง ปุ่มแอร์แบบเปียโน คีย์ ตบแต่งด้วยโครเมี่ยม สามารถแยกอิสระ ซ้าย-ขวา คันเกียร์คล้ายๆ กับพันธมิตรอยู่บ้าง

ด้านเครื่องยนต์ในเวอร์ชั่น ออสเตรเลีย มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.0  ลิตร 4 สูบแถวเรียง ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ทำแรงบิด 450 นิวตันเมตร พกระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ยังไม่มีรายงานรุ่นเกียร์ธรรมดา ตามรายละเอียดการเปิดตัวนี้ เป็นรถ Mazda BT 50 Pro Dual Cab 4×4  รองรับน้ำหนักบรรทุกได้ 1,065 กก. มีกำลังฉุดลาด 3,500 กก.  มาพร้อมโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ 2H-4H และ 4L รวมถึงยังมี   Diff Lock   และ  ระบบช่วยลงทางลาดชัน มาให้ด้วย

 

มาสด้า บีที 50 ใหม่ จะเริ่มจำหน่ายในออสเตเรลีย ภายในไตรมาส3ปีนี้ ส่วนบ้านเรา คงอีกไม่นานเกินรอ เนื่องจากไทยเป็นฐาานการผลิตมาสด้า ส่งไปขายยังออสเตรเลีย

ที่มา  Mazda Autralia

 

 Comments

comments