ตามปกติแล้วรถแข่งที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อลงสนามพิเศษ มักมีการผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัด แต่ไม่ใช่กับเจ้า 2020 Mazda 3 TCR คันนี้เขาพร้อมรับใช้ลูกค้าทั่วไปด้วย

ขึ้นชื่อว่าเป็นรถเกิดมาเพื่อแข่งขัน แน่นอนว่ามันจะต้องถูกสร้างสรรค์และจัดเต็มทุกสิ่งอย่าง ทั้งเรื่องแอโรไดนามิก ขุมพลัง ช่วงล่าง และรวมไปถึงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อทำให้รถคันนั้นๆ กลายเป็นยานพาหนะในการคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งคันอื่น

Mazda 3 TCR รถแข่งภายใต้การสร้างสรรค์โดย Mazda Motorsports ที่จะนำรถคันนี้ไปลงแข่งขันในรายการ 2020 IMSA Michelin Pilot Challenge TCR class ซึ่งจัดขึ้นในปีหน้า เป็นการแข่งขันใช้เวลา 4 ชั่วโมง บนสนาม Daytona อันเลื่องชื่อบนแผ่นดินสหรัฐอเมริกา

ความพิเศษของ 3 TCR เริ่มจากการนำรถเวอร์ชั่นผลิตขายจริงตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตู มาติดตั้งชุดแต่งบอดี้พาร์ทรอบคันแบบ Wide Body หรือชุดแต่งที่ช่วยให้รถดูลำตัวกว้างขึ้น อันประกอบไปด้วยสเกิร์ตหน้า ข้าง และหลัง รวมถึงสปอยเลอร์ท้ายคาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่มหึมา ส่วนฝากระโปรงหน้ามีการเจาะรู กับคาดบรรดาสติกเกอร์บ่งบอกความพิเศษ

เหนือสิ่งอื่นใดการเกิดเป็นรถแข่งจะต้องมีหัวใจกล้าแกร่งเพื่อต่อสู้คู่แข่งในสนาม เจ้า 3 TCR จึงได้โมดิฟายขุมพลังเบนซิน 4 สูบเรียง ไม่ระบุพิกัดความจุจนได้พลัง 350 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมแป้นแพดเดิ้ลชิฟขนาดใหญ่ไว้ตบเข้าเกียร์

ข่าวดีอีกข้อสำหรับลูกค้า…ต่างประเทศ ก็คือมาสด้าบอกว่าพวกเขาจะขาย Mazda 3 TCR นี้ให้กับลูกค้าทั่วไป แต่จะเป็นเวอร์ชั่นที่ลดทอนกำลังหรือการตกแต่งในบางจุด เพื่อให้สามารถผ่านกฏเกณฑ์ของรัฐในแต่ละประเทศ ซึ่งราคาคงยังไม่สามารถเปิดเผนได้ในตอนนี้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่