1

มาสด้า ส่ง Mazda 2 2024 ปรับปรุงรอบที่ 3 หลังจากวางขายมายาวนานได้หน้าใหม่ พร้อมออพชั่นน่าใช้มากขึ้น ที่ญี่ปุ่น

ไม่มีวี่แววว่าเจเนอเรชันที่สี่จะปรากฎโฉมในช่วงเวลาไหน ล่าสุดมีผู้ใช้ Twtter ชาวญี่ปุ่น サトカメ@RS เผยแพร่ภาพใบปลิวที่ว่ากันว่าเป็นการปรับโฉม หรือ Facelift อีกครั้งสำหรับ Mazda 2 ที่คาดว่าจะเป็นการอัพเดท ล่าสุด และจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ทีป่ระเทศญี่ปุ่น

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทางมาสด้า ปรับ กระจังหน้าทรงคุ้นเคย Signature Wing ให้อารมณ์ใหม่ด้วยโทนสีดำเข้มที่ขอบกระจังหน้า ไส้ในมีสองแบบทั้งแบบตาข่ายสีดำ และ แบบครึ่งตาข่ายครึ่งปิดทึบสีเดียวกับตัวรถ คล้านที่นิยมในรถยนต์ไฟฟ้า

กันชนหน้าดีไซน์ใหม่คาดสีดำ ล้อและยางปรับในส่วนกระทะล้อพร้อมฝาครอบดีไซน์ใหม่ ขนาด 15 นิ้ว และล้อลายใหม่ 16 นิ้ว ส่วนพร้อมยาง 185/65 R15 ส่วนล้ออัลลอยลายเดิม 15 นิ้วยังคงอยู่

กันชนหลังคิ้วโครเมียม พร้อมไฟท้าย LED ตกแต่งใหม่ด้วยหลังคาสีดำ เสาอากาศครีบฉลามสีดำ เป็นออปชันของแต่ละรุ่น

ภายในปรับสีสันใหม่กับโทนสีการตกแต่ง ส่วนรุ่นหรู Sunlit Citrus เดิมทุกรายการหรูด้วยเบาะกึ่งหนังแท้สลับหนังกลับขาวขลิบเหลือง ตกแต่งโทนสีดำสีขาว ตั้งแต่แผงคอนโซลหน้า แผงประตู แผงคอนโซลเกียร์ ช่องแอร์ขลิบสีเหลืองและ กุญแจรีโมทตกแต่งพิเศษด้วยสีเหลืองกับสีเงินเงา และพรมปูพื้น

ขุมพลัง SKYACTIV สำหรับตลาดญี่ปุ่นเหมือนเดิมทั้งเบนซิน SKYACTIV-G 1.5 ลิตร 110 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด

มีดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D ให้เลือกขนาด 1.5 ลิตร 105 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด แต่ถ้าเป็นเกียร์ธรรมดา SKYACTIV-MT 6 สปีด แรงม้าเท่าเดิมแต่แรงบิดลดลงเป็น 220 นิวตันเมตร เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

Mazda 2 2024 ปรับโฉมครั้งนี้ มีรายงานว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในัวนที่ 27 มกราคมนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่