Maxus T90 ดูเต็มตา นี่ว่าที่ MG Extender MC2021

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากมีกระแสว่าทางเอ็มจี ประเทศไทย มีแนวโน้มในการเปลี่ยนรถกระบะรุ่นใหม่ ออกมาวางจำหน่าย หลังจากเปิดตลาดไปเมื่แปี 2019 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ก็สู้ฟัดมาด้วยโปรโมชั่น และปีนี้ก็เล็งว่าจะนำเสนอ MG Extender Minorchange และมันน่าจะมาจากคันนี้ Maxus T90

รถกระบะ Maxus T90
รถกระบะ Maxus T90 ด้านข้าง
รถกระบะ Maxus T90

ตัวรถว่าที่กระบะในไทย เปิดตัวแล้วในจีน ในนาม Maxus T90 ซึ่ง ในตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มขายอย่างเป็นทางการ เพียงแค่โชว์งานออกแบบเป็นน้ำจิ้มเท่านั้น

หน้าตารถกระบะใหม่ เปลี่ยนไปเป็นงานออกแบบใหม่ล่าสุดที่เรียวกว่า “ซี่จู บ่าฟาง” ให้กระจังหน้าโครเมี่ยม 8 เหลี่ยมขนาดใหญ่ รวมถึงไฟหน้าเล็กลง กันชนหน้า เปลี่ยนมาเป็นทีอยู่ของไฟตัดหมอกไฟเลี้ยว อารมณ์คล้าย อีซูซุในหลายมุม

ไฟหน้าใหม่ ปรับให้เล็กเรียวขึ้น ใช้ชุดไฟแบบ LED มีระบบเปิด-ปิด อัตโนมัติ รวมถึงยังมีระบบไฟสูงอัตโนมัติด้วย

ด้านหลังให้ไฟท้ายใหม่ เปลี่ยนไฟท้ายใหม่ เป็น LED รวมถึงติดชิ้นส่วนสีดำที่กระบะท้าย เน้นคำว่า “Maxus” และยังเพิ่มสปอร์ตบาร์ที่กระบะด้วย อย่างที่เห็น ตัวกระบะมีขอเกี่ยวทางด้านข้าง เช่นเดียวกับ ชุดที่เกี่ยวสัมภาระ เอาออกมานอกกระบะ และเพิ่มราวหลังคาด้านบน

ล้ออัลลอยปรับใหม่เป็นขอบ 18 นิ้ว พร้อมยาง 265/60/R18

ภายใน

ด้านในห้องโดยสาร Maxus T90 ว่าที่ MG Extender Minorchange ถูกแต่งเติมด้วย ความทันสมัย ภายในใหม่ แบบ Dual Screen มาถึงรถกระบะแล้วในที่สุด มันให้จอขนาด 10.25 และ 12 นิ้ว ตามลำดับ

รถกระบะ Maxus T90 ภายในห้องโดยสาร
ภายในห้องโดยสารได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้มีความทันสมับมากขึ้น

ในประเทศจีน มีระบบปฏิบัติการเครื่องเสียงเป็นของตัวเอง รองรับการเชื่อมต่อ Apple car play และ Android Auto

โหมดการขับขี่  รถกระบะ Maxus T90
เบาะหลังสามารถปรับพนักพิงลงมาได้

การตบแต่งภายในส่วนใหญ่ยังเป็นสีดำเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ในจีนตบแต่งเข้ามาเพิ่มสีแดงให้กับตัวรถ เป็นองค์ประกอบทูดทน สื่อจีนรายงานว่า ชิ้นส่วนหลาายชิ้นที่เราต้องสัมผัสบ่อยครั้งถูกเปลี่ยนเป็น วัสดุ Soft Touch เพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้น

เบาะนั่งคู่หน้า เปลี่ยนเป็นปรับไฟฟ้า ทรงสปอร์ต มี Lumbar Support มาด้วยในตัว เบาะนั่งหลัง ตัวพนักพิงหลัง สามารถปรับพับได้ มีช่องชาร์จไฟฟ้า 220 โวล์ต พร้อมที่เท้าแขน ยังคงเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ในการโดยสาร

สมรรถนะและเครื่องยนต์ Maxus T90

ส่วนระบบเครื่องยนต์ปละการขับขี่ ไม่ได้แตกต่างจากในรุ่น T70 นัก ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ ให้กำลังสูงสุด 218 แรงม้า ทำแรงบิด 500 นิวตันเมตร

รุ่นที่ขายในไทย ก็คาดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 161 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร

ทาง Maxus เปิดเผยกับสื่อจีน ว่า ในอนาคตทางบริษัท มีแผนจะทำ กระบะไฮบริดเสียบปลั้ก ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน และสามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนีระยะทางที่น่าพอใจได้ รวมถึง มีแนวคิดสำหรับ Fuel Cell ด้วย

ในแง่ระบบกันสะเทือน ยังเป็น ช่วงล่างปีกนกอิสระ 2 ชั้น ทางด้านหน้า และด้านหลังเป็นแหนบเหนือเพลา เรื่องการลุยมี 3 โหมด ใช้แบบกดปุ่มเอาตามความต้องการด้วย

สำหรับ ว่าที่กระบะใหม่ ถ้าดูกันจากตามของที่ให้มา มันเป็นกระบะที่ตั้งใจตบแต่งมาเอาใจสายชอบเที่ยวชอบลุย ส่วนว่าที่กระบะ MG EXtender บ้านเราจะออกมาเป็นอย่างไร ปลายเดือนนี้น่าจะได้รู้กัน

ภาพจาก Autohome.cn

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments