1

หลังจากที่ MG ทำตลาดรถตู้ด้วยการเอา MAXUS V80 มาขายใส่ตรา MG กลายเป็น MG V80 ได้รับการตอบรับอย่างดีสำหรับครอบครัวไทย

แต่ทว่าขายไปจำนวนหนึ่งจนหมดรุ่นไปผนวกับทาง MG เมืองไทยต้องการเป็นผู้นำแห่งยานยนต์พลังงานทางเลือกทั้ง ไฟฟ้าและไฮบริด จึงอยากนำเสนอยานยนต์ที่หลากหลายจึงอยากหวนกลับมาทำตลาดรถตู้อีกครั้ง ส่ง MAXUS MIFA 9 รถตู้หรูพลังไฟฟ้ามาเปลี่ยนเป็นตรา MG และอาจใช้ชื่อว่า MG G90 EV

ภายนอกสปอร์ตด้วยการออกแบบที่หรูหรา ตั้งแต่ไฟ LED Daytime มีไฟเลี้ยวในตัว กันชนหน้าขึ้นรูปรับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่สีเดียวกับตัวรถ ไฟหน้า LED ทรงแนวตั้ง พร้อมชุดตกแต่งโครเมียมรอบคัน ล้ออัลลอยลายสุดล้ำที่มีทั้งขนาด 18 กับ 19 นิ้ว และไฟท้ายดีไซน์แนวยาว LED

ภายในมีจอสัมผัสขนาดใหญ่ลากเป็นแนวในชุดแผงคอนโซลหน้า ขนาด 12.3 นิ้วรองรับ Apple Car Play และ Android Auto มีจอที่หลังเบาะหน้าสองฝั่งและจอบนที่พักแขนรวมการทำงานของระบบแอร์  พร้อมไฟสร้างบรรยากาศภายใน 64 สี ประตูสไลด์สองข้างเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า หลังคาพาโนรามิกซันรูฟ เบาะนั่งหรู 7 และ 8  ที่นั่งหุ้มหนัง ปรับด้วยระบบไฟฟ้า 12 ทิศทางฝั่งคนขับ ทุกที่นั่งมีระบบอุ่นเบาะ ระบายอากาศ และนวดเพื่อผ่อนคลาย

สนุกเพลิดเพลินในการขับขี่ด้วยขุมพลังไฟฟ้าล้วนด้วยความจุแบต 90 Kwh ให้แรงม้าสูงสุด 245 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร พร้อมโหมดการขับขี่ถึง 3 โหมดทั้ง โหมด Normal, Eco และ Sport ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งไกลสุด 440 กม. (WLTP) ด้านการชาร์จมาแบบชาร์กระแสสลับ AC รองรับกำลังไฟสูงสุด 11 kW ชาร์จ 5-100 % ในเวลา 8.5 ชม. และชาร์จกระแสตรง DC 20-80% ในเวลา 36 นาที

MAXUS MIFA 9 หรือว่าที่ชื่อใหม่สำหรับไทยกับ MG G90 EV จะเข้าไทยภายในปีนี้โชว์หล่อที่งาน Bangkok Motor Show 2023 พร้อมการมาของ MG EP Facelift

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่