หลุด Toyota EV ต้นแบบ 2 รุ่น พัฒนาร่วมกับ Subaru !

แบ่งปันเรื่องนี้

อย่างที่รู้กันว่า Toyota กำลังผลักดันขุมพลัง Hybrid อย่างเต็มกำลัง และกระจายไปในรถยนต์ประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น ซีดาน ครอสโอเวอร์ซับคอมแพ็ค และ SUV ที่กำลังจะเปิดตัวในชื่อ Corolla Cross แต่สำหรับระบบพลังงานไฟฟ้า EV มีหรือที่ Toyota จะไม่สนใจ


ล่าสุด Instagram Autofan ได้เผยภาพรถต้นแบบ 2 รุ่นของ Toyota ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ที่มีดีไซน์แตกต่างกัน และยังไม่มีชื่อแต่อย่างใด แต่จากข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือคือรถต้นแบบทั้ง 2 รุ่นนี้ จะใช้งานวิศวกรรม e-TNGA ที่รองรับชุดขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าเต็มระบบ อีกทั้งงานวิศวกรรมดังกล่าวได้พัฒนาร่วมกับ Subaru คาดว่าเราอาจได้เห็น SUV รุ่นใหม่ของ Subaru เป็น EV 100% ด้วยเช่นกัน


สำหรับรายละเอียดขุมพลัง คาดว่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด แบบ All Wheel Drive และยังรองรับรูปแบบการขับเคลื่อนทั้ง 2 ล้อหน้า และ 2 ล้อหลังอีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่คาดว่า Toyota จะใช้แบบ Lithium-ion ตามค่ายรถที่ใช้มาก่อนหน้านี้เสียที ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า รถต้นแบบ 2 คันนี้จะยลโฉมเมื่อไร แต่เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า รถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของ Toyota จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2025 และมีแผนจะเปิดตัวทั้งหมด 6 รุ่นหลังจากนี้ ต้องติดตามกันต่อว่า Toyota จะมีทีเด็ดอะไรให้หมัดใจลูกค้าทั่วโลก

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments