กลายเป็นรถอเนกประสงค์ที่ขายดีในเวทีโลก เมื่อกล่าวถึงเจ้ารถยนต์เกาหลี   Hyundai  Santa fe   ใหม่ ซึ่งรุ่นใหม่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่อึดใจ 

ถึงกำหนดการเปิดตัวรถ   Hyundai  Santa  Fe   เตรียมจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ภายในไม่กี่วันนี้ แต่ล่าสุด ภาพรถยนต์   Hyundai Santa fe  ใหม่ ก็ถูกส่งขึ้นสู่โลกออนไลน์ก่อนการเปิดตัว โดยเว็บไซต์ที่ชื่อว่า  Daum   ได้เปิดภาพก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

จากภาพที่เปิด ออก 2 ภาพ เผยให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเจ้า   Hyundai Santa  fe  ใหม่ มันแลคล้ายน้องชาย   Hyundai Kona   มากขึ้น ลงตัวความหรูหราดูสปอร์ตไปพร้อมกัน สนองความน่าสนใจทางด้านการออกแบบ ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ และไฟหน้าทรงเล็กเรียวดูปราดเปรียว ตลอดจนยังมีการเสริมกระจังหน้าใหม่ และวัสดุโครเมี่ยมมากขึ้น 

2018 Hyundai Santa fe

ภายในห้องโดยสาร ตัวรถดูมีการปรับปรุงใหม่ ด้วยการให้ภาพที่ด๔หรูหราขึ้น ภายในตัดเย็บในโทนสีน้ำตาล เบาะนั่งมาพร้อมหนังให้ความดูดี มีระบบควบคุมเครืื่องเสียงใหม่ จัดวางไว้ตรงกลางคอนโซลหน้าแบบ   Floating design  รวมถึง หน้าปัด ยังเป็นดิจิตอล เต็มระบบอีกด้วย 

ตามการเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของ   Daum   ระบุว่าทาง   Hyundai  มีแผนในการเปิดตัวเทคโนโลยีความปลอดภัยเชิงป้องกันใหม่ล่าสุด ที่จะสามารถป้องกันการชนเมื่อถอยหลัง โดยจะทำงานร่วมระหว่างระบบ   Rear Cross traffic   และระบบเบรกอัตโนมัติ นอกจากนี้ระบบเครื่องเสียงใหม่จะมาพร้อมระบบเชื่อมต่อทางไกล เสริมความสะดวกสบายในการเดินทางอีกด้วย

2018 Hyundai Santa fe

ทั้งนี้คาดว่าเจ้า   Hyundai Santa fe   ใหม่ จะมาพร้อมเครื่องยนต์ ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 และ 2.2 ลิตร ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน จะแนะนำเพียง  เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบเท่านั้น 

สำหรับ  Hyundai  Santa fe   ใหม่ มีแผนการเปิดตัวในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ตัวจริง จะงดงามแค่ไหน รอลุ้นกันครับ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่