เปิดไทม์ไลน์ รถใหม่ Toyota ปีหน้าโหมโรงชุดใหญ่

โตโยต้า กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ทุกคนต่างพูดถึงอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พวกเขาพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่มาตอบตลาด สร้างความน่าสนใจ จะเห็นว่าปีที่ผ่านมา พวกเขาเว้นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ แต่ปีนี้จนถึงปีหน้า หน้าจะมีรถหลายรุ่นที่น่าสนใจออกมามากมาย

ภาพที่เห็นนี้ เป็นภาพหลุด แผนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปิดตัวในอเมริกา ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากงานประชุมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า แสดงให้เห็นถึงการมีสินค้าใหม่ตอบโจทย์ต่อเนื่องตั้งแต่ปีนี้ เป็นต้นไป

ในไตรมาส 3 ปีนี้ จะมีรถรุ่นแรกออกมาขาย คือ   Toyota  Sienna   ใหม่ มินิแวนพ่อบ้าน ยอดนิยมในอเมริกา โดยรุ่นใหม่จะเปลี่ยนจากเครื่องยนต์สันดาปปกติ มาเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดทั้งหมดด้วย

จาก  Sienna   จะเป็นคิวของรถยนต์รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่  และยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นรุ่นอะไร หลังจากกระแสเชื่อว่าจะเป็น  Toyota  Harrier   ใหม่ ที่เตรียมเปิดตัวขายในเร็วๆนี้ เนื่องจากตลาดอเนกประสงค์กำลังโตและบูม ที่แน่ๆ รถรุ่นใหม่นี้ จะเป็นอเนกประสงค์ไฮบริดเพียงอย่างเดียวไม่มีรุ่นเครื่องยนต์สันดาปให้เลือก

ทั้ง  Sienna  และ   อเนกประสงค์ไฮบริดนิรนามจะเป็นรถเพียง 2 รุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้

ปี 2021 พอเปิดปีงบประมาณมา ทางโตโยต้า มีแผนเปิดตัว   Toyota  GT86   เจนเนอร์เรชั่นที่ 2 ในช่วงฤดูร้อนในทันที

Toyota GT 86

ตามมาด้วยในไตรมาส 3 ปี 2021 จะรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ใหม่ มาเปิดตัวอีกรุ่น โดยเป็นรถที่มีทั้งเครื่องยนต์ปกติและสันดาปภายใน ส่งท้ายปี ไตรมาส 4 จะเป็น   Toyota Tundra  ใหม่ กระบะจากฝั่งตลาดอเมริกา ยังไม่แน่ใจว่าจะรวมถึง   Toyota  Revo  ที่เข้าสู่อายุ 6 ขวบ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2015 ด้วยหรือไม่

แต่ที่แน่ๆ ปีถัดไป 2022 จะมีการเปิด รุ่นต่อเนื่อง 4Runner   ออกมาให้ลูกค้าได้ชื่นใจกัน

ทั้งนี้ สำหรับโตโยต้าในประเทศไทย จะมีการขยับปรับตัวอะไรต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่องในอนาคต เร็วๆนี้แน่นอน

ที่มา Car Scoop

 

Comments

comments