หรือนี่ คือว่าที่ Toyota Harrier 2021

หลายกระแสว่ารถรุ่นนี้กำลังจะเปิดตัวภายในเดือนนี้ไม่ก็เดือนหน้า สำหรับ Toyota Harrier 2021 ใหม่  ว่าที่รถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ตัวหรู ที่มีแววว่าจะมาขายในญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ อาจจะรวมถึงบ้านเราด้วยในอนาคต หลังเป็นที่ล่ำรือมานาน

ว่าที่   Toyota Harrier  ใหม่ ไม่มีใครคาดเดาได้ ทว่าล่าสุดมีวีดีโอทีเซอร์รถรุ่นนี้หลุดออกมา เป็นที่ชัดว่า เจ้าอเนกประสงค์ปริศนา คือเจ้าตัวหรูที่หลายคนคาดการณ์ไว้

ในตอนนี้ไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับตัวรถ นอกจากภาพของมัน ซึ่งชี้ว่าได้แรงบันดาลใจงานออกแบบคล้ายกับ  Lexus  RX  อเนกประสงค์จากแบรนด์พี่สายหรู

จากภาพชี้ให้เห็นว่ารถรุ่นใหม่ ถูกออกแบบให้สปอร์ต ปราเปรียวมากยิ่งขึ้น มาพร้อมไฟ  Day Time Running Light เสน้หลังคาที่มีความปราดเปรียว และด้านท้าย ใหห้ไฟท้ายยาว เป็นไฟเลเซอร์คล้ายในสไตล์รถหรูหลายค่าย จากทางฝั่งยุโรป

แน่นอนว่ารถรุ่นนี้จะพัฒนาบนโครงสร้าง   TNGA   บางกระแสชี้ว่ามันจะใช้เครื่องยนต์หยิบยืมมาจาก  Toyota Camry   ใหม่ ทั้งเครื่องไฮบริด2.5 , เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร  ซึ่งจากวีดีโอทีเซอร์ ยืนยันว่ามันจะมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดแต่ยังไม่ทราบขนาด และสเป็ค หรือรายละเอียดทางเทคนิค

ทั้งนี้การเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าที่ Toyota Harrier 2021  คาดว่าจะอีกไม่นานเกินรอ

Comments

comments