Lamborghini Urus จะ่อปลี่ยนเป็นรถ Full-EV ในท้ายที่สุด

แบ่งปันเรื่องนี้

Lamborghini Urus คือรถ SUV ที่ใครหลายคนต่างยกย่องให้มันเป็นหนึ่งในที่สุดของรถยนต์ประเภทนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความแรงที่ได้จากเครื่องยนต์ V8 ที่ในอนาคตมีความเป็นไปได้สูงว่าจะถูกเปลี่ยนไปเป็น “มอเตอร์ไฟฟ้า”

Lamborghini Urus

กล่าวคือ แม้ว่าในตอนนี้ Lamborghini Urus จะเป็นรถยนต์ที่ทางค่ายกระทิงดุประสบความสำเร็จอย่างมากในการสร้างยอดขาย จนใครหลายๆคนมองว่าในอีกไม่กี่ปี หรือไม่ถึงปี หลังจากนี้ มันจะขึ้นแท่นเป็นรถที่ Lamborghini ทำยอดขายได้สูงที่สุดตลอดกาล

แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ประกอบกับการที่ทางภาครัฐในหลายๆประเทศ เริ่มประกาศแบนยานพาหนะที่ใช้ขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์สันดาปภายในมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเพื่อให้เจ้า Urus ยังคงมีชื่อต่อไปในอนาคต การปรับเปลี่ยนสเป็คมันไปสู่ลู่ทางที่ควรจะเป็น จึงเป็นสิ่งที่ต้องทำ

Lamborghini Urus

และอันที่จริง เรื่องนี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ต้องคาดเดากันมากเท่าไหร่นัก เพราะส่วนหนึ่งก็มีการเปิดเผยจากคนในของบริษัทเองอย่าง Mitja Borkert หัวฝ่ายออกแบบของ Lamborghini ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อฯในออสเตรเลียเอาไว้ว่า “ไม่ช้าหรือเร็วยังไง Urus ก็จะกลายเป็นรถไฟฟ้า…จริงนะๆ, กฏหมายทั่วโลก และการยอมรับของสังคม กระแสมันต้องไปทางนี้แน่นอนอยู่แล้ว”, “คือผมไม่ได้จะบอกว่า Urus รุ่นปัจจุบันนี้จะเป็นรถไฟฟ้านะ, แต่รถแบบนี้มันควรจะเป็นรถไฟฟ้าถึงจะเหมาะ”

“ผู้คนในตอนนี้ยังคงหลงรักในอารมณ์ของเครื่องยนต์ V10, แต่ผมไม่รู้ว่าถ้าในอีก 40 ปีข้างหน้า เด็กๆจะยังมีความสุขกับมันอยู่มั้ย ?, ผมคือคนหนึ่งที่รักในเครื่องยนต์สันดาปภายใน, แต่ผมก็ไม่ได้กลัวที่จะขยับไปใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า”

โดยในปัจจุบัน Lamborghini Urus พึ่งมีอายุการตลาดเพียง 5 ปี ซึ่งหากอิงจากปกติที่ทางค่ายมักใช้เวลาในการทำตลาดรถของตนเองแต่ละรุ่น คราวละ 10 ปี จึงจะทำการปรับโฉมใหญ่ จึงเท่ากับว่าตอนนี้พึ่งจะครึ่งทางของ Urus รุ่นปัจจุบันเท่านั้น เพราะฉะนั้น หากใครจะรอการมาของ Urus พลังไฟฟ้ากันจริงๆล่ะก็ งานนี้อาจต้องรอกันจนถึงปี 2027 หรือ 2028 เลยทีเดียวกว่าเราจะได้เห็นมัน

แต่มันคงไม่นานเกินรอใช่มั้ยล่ะครับ ?

ข้อมูลจาก Drive.au

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments