ใครที่ชืนชอบความเร็วรักความแรง คงจะทราบดีถึงเรื่องราวของแลมโบกินี่ในความตั้งใจของพวกเขาในการสร้างรถยนต์สมรรถนะสูงมายาวนาน หลายคนในเวลานี้เห็นเทคโนโลยีอันล้ำหน้า อาจจะอยากรู้ว่าอนาคตบรรดารถแรง น่าจะจบออกมาเป็นอย่างไร และความคิดของว่าที่รถซุปเปอร์คาร์ในยุคต่อไปในวันนี้ ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นต้นแบบ  ชื่อ  Lamborghini Terzo Millennio Concept

ตัวรถกระทิงดุคันนี้อาจจะเป็นเพียงรถต้นแบบที่ร่วมกับทาง MIT   หรือสถาบันวิจัยแห่งรัฐแมทซาชูเซท ในการพัฒนาออกมาให้เห็นว่า โลกที่เราคิดว่ามาถึงขีดสุดของเทคโนดลยีแล้ว ยังสามารถไปต่อได้อีก ในอนาคต 

ตัวรถออกแบบในภาพรวมมารับคนยุคใหม่ที่กำลังอาจจะก้าวมาเป็นเศรษฐีกระเป๋าหนักในวันหน้า พวกเขาเรียกว่ากลุ่ม   Third Millennial  ซึ่งมีหลายโจทย์ที่ทางแลมโบกินี่ต้องตอบสนองให้ได้ ไม่ว่จะการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้วน , การออกแบบที่ถึงพริกถึงขิง , การใช้หลักอากาศพลศาสตรืมากที่สุดในการออกแบบ ไปจนถึงเทคโนโลยีอันทันสมัยสุดโต่งที่ทั้งมาช่วยในการขับขี่ และหรือสนองในแง่การใช้งานต่างๆ 

Lamborghini Terzo Millennio Concept

เบื้องต้นในแง่สมรรถนะการขับขี่ ทาง Lamborghini   วาดฝันว่าจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสิ้น 4 ตัวด้วยกัน ส่วนแบตเตอร์รี่จะใช้ตัวถังรถเป็นโครงสร้างหลักสำหรับแบตเตอร์รี่เพื่อประหยัดพื้นที่การติดตั้ง ตลอดจนยังเพิ่มความแข้งแรง และประหยัดน้ำหนักตัวรถที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย 

การทำให้เรื่องที่เราพูดทั้งหมดจากฝันมาสู่ความจริงได้ ทาง   Lamborghini  จะต้องทุ่มทุนมหาศาลในารพัฒนาโครงสรา้งใหม่ พร้อมเทคโนดลยีที่เรียกว่าระบบ   Nano Tube  อันจะสามารถทำให้แบตเตอร์รี่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องรูปแบบตัวที่เก็บประจุที่ต้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมต่อไป ทั้งยังมีน้ำหนักเบาไม่หนักเอาการอย่างปัจจุบัน 

Lamborghini Terzo Millennio Concept

และที่วิเศษกว่านั้นทาง   MIT   และ   Lamborghini   ยังร่วมกันศึกษาพัฒนารถรุ่นต่อไป ให้สามารถรักษาแผลเล็กๆน้อยๆ ของตัวเองได้ โดยไม่ง้อช่างตัวถัง โดยอาศัยปฏิกิริยาทางเคมีและกระบวนการวัสดุศาสตร์ยุคใหม่ 

Lamborghini Terzo Millennio Concept อาจจะเป็นเพียงความฝันของค่ายกระทิงดุ แต่เรายอมรับว่าไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นแนวความคิดใหม่ผุดมาจาก บริษัทรถยนต์ชั้นนำ ที่โดนบังคับด้วยการแข่งขันทางธุรกิจ   เพียงแต่ความเจ๋งเหล่านี้อาจจะยังไม่เร็วอย่างที่คิด แต่มันมีแนวโน้มและยังมีพื้นที่ความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”391″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่