เปิดตัวออกมาและเตรียมผลิตวางจำหน่ายจนใกล้คลอดส่งถึงมือลูกค้าเต็มแก่แล้ว สำหรับรถยนต์   Lamborghini Urus   ใหม่  ที่เตรียมเข้ามาทำตลาดทั่วโลกในเร็วๆ นี้ 

แม้ว่ารถจะยังไม่ออกมาขาย และมีเพียงการโชว์ตัวตามที่ต่างๆ ทั่วโลกไปอย่างเป้นทางการเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทว่าเจ้าอเนกประสงค์กระทิงดุกลับกลายเป็นที่ต้องการของลูกค้าอย่างมากเหนือความคาดหมาย 

CNBC   เพิ่งจะมีโอกาส พูดคุยกับนาย  สเตฟาโน โดมิคาลลี่ CEO Lamborghini เขาเปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์อเนกประสงค์    Lamborghini Urus   มากกว่าที่ทางบริษัทคาดหมายไว้เยอะมาก แม้ว่าจะมีมูลค่าสูงถึงคันละ 200,000 ดอลล่าร์ แต่ปรากฎว่าลูกค้าซื้อรถอเนกประสงค์รุ่นนี้เฉลี่ยถึงคันละ 240,000 ดอลล่าร์ เลยทีเดียว 

แถมแผนในปีนี้ทางค่ายกระทิงดุมั่งหวังจะทำยอดขายทั่วโลก 5,000 คัน ในสิ้นปีนี้ และทางบริษัทมียอดขายแล้วกว่า  3,815 คัน ทาง   CEO  เผยว่า เขาเชื่อว่าในท้ายที่สุด จะทำยอดขายทะลุเป้า เขาเชื่อว่า   Lamborghini Urus   จะสร้างยอดขายอย่างน้อย 1,000 คัน เมื่อเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ   

เขายอมรับว่า กระแสตอบระบต่อรถยนต์อเนกประสงค์ของทางบริษัทค่อนข้างดี และเหนือกว่าที่คาด แต่ไม่ใช่ระดับปัจจุบัน กระแสตอบรับจากลูกค้า ถือว่าดีมากกว่าที่คิดเสียอีก

ทั้งนี้ สิ่งที่น่าประหลาดใจมากกว่า คือ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่สนใจเจ้าอเนกประสงค์กระทิงดุ ส่วนใหญ่ใช้รถยนต์อเนกประสงค์อยุ่แล้ว และพวกเขาต้องการเข้ามาสู่โลกความเร็วด้วย   Urus  และที่น่าแปลกใจที่สุดลูกค้าส่วนใหญ่ที่มีความสนใจ ล้วนเป็นลูกค้าผู้หญิง  

โดยประเทศที่ตอนนี้  Lamborghini  Urus  ขายดี คือ   Russia  และ   India  ซึ่ง มีปัญหามาในแง่ถนนสำหรับรถซุปเปอร์คาร์ ความสุงของรถจากพื้นช่วยลดปัญหาความกังวลในการใช้งานที่ผู้ใช้อาจรู้สึกว่ารถแรงขนาดนี้ไม่เหมาะกับพวกเขา  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”428″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่