ในบรรดาตลาดที่นิยมรถกระบะออสเตรเลีย ถือเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญ ที่หลายค่ายอยากไปลงทำตลาดด้วย แะนอกจากค่ายญี่ปุ่น รวมถึงอเมริกา ค่ายเกาหลี ก็ถือเป็นแบรนด์ที่ให้ความสนใจเช่นกัน

KIA ค่ายพี่น้องของ Hyundai ยืนยันว่าทางบริษัท อยู่ในระหว่างการพัฒนารถยนต์กระบะรุ่นใหม่ ที่มีเป้าหมายทำตลาดในประเทศออสเตรเลีย

รถรุ่นนี้มีการยืนยันชัดว่าจะเป็นกระบะขนาด Mid-Size Pick UP ทาง KIA หมายตาในการเสียบกลาง ระหว่าง Ford Ranger และ Toyota Hilux ที่ได้รับความนิยมในตลาดทั้งคู่ รถรุ่นนี้จะรับน้ำหนักบรรทุกได้ 1 ตัน และมีความสามารถในการลากจูง 3,500 กก. โดยประมาณ

แม้ว่าโครงการนี้ ดูเหมือนจะเป็นโครงการลับ แต่ไม่ได้ลับสุดยอดมาก เนื่องจาก KIA เคยออกมาเปิดเผยว่า ทางแบรนด์ จะนำเสนอ รถกระบะเครื่องสันดาป เพื่อตอบตลาดกลุ่มออสเตรเลีย รวมถึง อาจจะบุกตลาด Emerging Market และนั่นอาจะหมายรวมถึง ประเทศไทย ซึ่งมีความเป็นไปได้ ที่จะเข้ามาขายไม่ว่า จะในนาม KIA เอง หรือสวมตราเข้ามาในนาม Hyundai

ทางด้านตัวแทนจำหน่าย KIA ในออสเตรเลีย ได้รับการแจ้งว่าทาง KIA จะจำหน่ายกระบะแน่ๆ ในเร็วๆนี้ เบื้องต้นยังไม่เป็นที่ยืนยัน แต่เข้าใจว่า เครื่องยนต์ 2.2 CRDi ที่เคยอยู่ใน Kia Sorento จะถูกนำมาประจำการในกระบะใหม่รุ่นน้ และ อาจจะเป็นไปได้ ที่จะนำเครื่องยนต์ 3.0 ดีเซล จากรุ่น Mohave เข้ามาประจำการด้วย

ในแพลทฟอร์มนั้น เข้าใจว่ามาจาก Kia Mohave รถอเนกประสงค์พร้อมลุย ที่ใช้โครงสร้างแบบ Body One Frame อาจจะหยิบจับสไตล์ ทั้งหมด มาใช้ เพื่อให้ความโดดเด่นที่แตกต่าง

ท้ายสุด มีรายงานว่า รถรุ่นดังกล่าว อยู่ในการพัฒนาขั้นสุดท้าย มีการซื้อ Ford Ranger และ Toyota Hilux เพื่อไปเปรียบเทียบ สมรรถนะ

เบื้องต้น คาดว่า มันจะพร้อม ทำตลาดในปี 2025

ที่มา Car scoop

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: