KIA Grand Carnival 2021 ถึงไทย ราคาเริ่ม 2.144 ล้านบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

กลายเป็นที่เหมือนตัวแทน  Toyota  Alphard   ได่รับความนิยมใช้เป็นรถยนต์นั่งสุดหรูในบ้านเรา สำหรับ  KIA Grand Carnival   ซึ่งรุ่นใหม่ เพิ่งเปิดตัวในเกาหลีไม่นาน และไทยเป็นประเทศแรกๆ ที่ได้รถรุ่นนี้เข้ามาวางจำหน่ายในบ้าน

KIA Grand Carnival  ใหม่ นำเสนองานออกแบบที่มีความลงตัวมากกว่าเดิม ด้วยแนวคิดการออกแบบให้ความรู้สึกที่ดูมีความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์มากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิดนี้ ทางเกีย เปลี่ยนงานออกแบบใหม่ ตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดบั้นท้าย มุ่งเน้นให้ความหรูหราดูบึกบึกให้ความภูมิฐานมากขึ้น

KIA Grand Carnival 2021
KIA Grand Carnival 2021 รุ่น SXL

KIA Grand Carnival 2021

KIA Grand Carnival 2021

รุ่นใหม่ อย่างที่เห็นตัวรถให้ความน่าสนใจในการขับขี่ยิ่งขึ้นให้ห้องเครื่องที่สั้นลง ฐานล้อตัวรถยาวขึ้น ความสูงตัวรถเตี้ยลง คงงานออกแบบ Tiger Nose ปรับงานออกแบบให้ทันสมัยตามยุค ไฟหน้า มาพร้อมไฟ  Day Time Running Light  ติดตั้งมาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ทางด้านในห้องโดยสาร เด่นด้วยหน้าจอเครื่องเสียง ขนาด 12.3 นิ้ว  รองรับการเชื่อมต่อ  apple Car play   และ   Android auto เบาะหลัง มีระบบความบันเทิงส่วนตัว ขนาด 10.1 นิ้ว สำหรับผู้โดยสาร แถวที่ 2

นำเสนอความกระหึ่มด้วยเครื่องเสียงจาก  Bose   มี 12 ลำโพง ทั่วห้องโดยสาร ที่ชาร์จ   USB 6   จุด แถมยังมีที่ชาร์จมือถือไร้สาย และ ซันรูฟ 2 ตำแหน่ง พร้อมด้วยไฟปรับอารมณ์ ที่เรียกว่า   Mood Light

KIA Grand Carnival 2021

การโดยสารยังคงเดิมรองรับสูงสุด 11 ที่นั่ง สำหรับครอบครัวใหญ่เที่ยวด้วยกัน เบาะนั่งแถวสุดท้ายรุ่นใหม่ สามารถปรับพับได้จนเรียบ แบบ  Pop-up Shrink Seat

ประตูข้าง Power Slide door   สามารถเปิดเองได้อัตโนมัติ เมื่อ พกกุญแจ แล้วยืนใกล้รถ ก็จะเปิดให้ทันที ให้ความสะดวกในการใช้งาน ฝาท้าย อัตโนมัติ สามารถปิดเอง เมื่อผู้ใช้เดินห่างจากตัวรถ อำนวยความสะดวกไม่ต้องกด

นอกจากนี้ ยังมี  One Touch Remote   กดกุญแจ ประตูไฟฟ้าทั้ง 2 ด้านก็จะเปิดพร้อมกัน

ทางด้านการขับขี่  Kia Grand Carnival  ที่ขายในไทย จะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นเดียว ขนาด 2.2 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 202 แรงม้าที่ 3,800 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด440 นิวตันเมตร ในช่วง 1,750-2,750 รอบต่อนาที ส่งกำลังลงชุดเกียร์ออโต้ 8 สปีด  มี Paddle Shift  (ในรุ่น SXL)  และ 3 โหมดการขับขี่ได้แก่  Eco, Normal  และ   sport

นอกจากที่กล่าวมา ดครงสร้างตัวรถทั้งคันได้รับการพัมนาใหม่ เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีในการขับขี่มากขึ้น ในตัวถังเจนเนอร์ชั่นที่ 3 จากทาง KIA

ท้ายสุดยุคนี้ลืมไม่ได้กับระบบความปลอดภัยในการขับขี่มากมาย  ทั้ง

  • ระบบเซ็นเซอร์ช่วยจอดรถ
  • ระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า (Forward Collision Avoidance Assisted)
  • ระบบเตือนมุมอับสายตาในระหว่างการขับขี่
  • ระบบเตือนขณะลงจากรถ โดยระบบจะส่งเสียงเตือนเมื่อพบวัตถุเคลื่อนที่ใกล้ประตูไฟฟ้า และจะล็อคประตุ รวมถึงส่งเสียงเตือนผู้โดยสาร
  • ระบบกล้อง 360 องศา
  • ระบบควบคุมความเร้วอัจฉริยะ  Smart Cruise Crontrol
  • ระบบเตือนและเบรกอัตโนมัิต เมื่อพบวัตถุเคลื่อนที่ในมุมอัยสายตา

 

สำหรับ  KIA Grand Carnival ใหม่ เปิดตัววางจำหน่ายในไทย ทั้งหมด 2 รุ่นได้แก่

All New KIA Grand Carnival 2021 EX ราคา 2,144,000 บาท

All New KIA Grand Carnival 2021 SXL ราคา 2,459,000 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://www.kia.com/th/cars/all-new-kia-carnival/features.html

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments