หลังจากทาง คาวาซากิ ทำเอาคนไทยสนใจด้วยการเปิดพิกัดกลางรุ่นใหม่ในกลุ่ม 400 ซีซีมาทำตลาในว่าที่สปอร์ต คราวนี้ก็ถึงคารถสไตล์  Naked Bike  กันบ้างกับ   Kawasaki Z400   ที่เพิ่งเผนโฉมออกมาหมาดๆ 

ในงาน   Eicma 2018   ที่เริ่มขึ้นในช่วงสัปดาหืนี้ทางค่ายยักษ์เขียวคาวาซากิ ได้เผยโฉมรถจักรยานยนต์  Kawasaki Z400  ใหม่ ซึ่งรถรุ่นนี้มาพร้อมการตอบโจทย์อย่างลงตัวด้วยการออกแบบที่ครบเครื่องดูดี 

Kawasaki Z400

โดยตัวรถเหมือนการจับเอา รุ่น  Z650   มาย่อส่วนให้น่าสนใจ ใช้เสน้สายการออกแบบใหม่ที่เรียกว่า  Sugomi  มาใช้ทำให้ตัวรถมีความสปอรืตทันสมัยกว่าตัว 300 ที่ขายมายาวนาน ตลอดจนยังให้ออพชั่นทันสมัยจำเป้น ได้แก่ไฟหน้า และไฟท้าย  LED ช่วงถังน้ำมันขัดเกลาอย่างสมส่วนให้ดูลงตัวมากขึ้น รวมถังท้ายยกเพื่อทำให้รถดูสปอร์ตด้วย 

ใต้เรือนร่างเจ้า   Naked Bike   คันนี้ทางคาวาซากิ ยกเครื่องยนต์ 400 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบมาใช้ โดยตอนม้าไว้ที่ 45 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 38 นิวตันเมตร ส่งลงเกียร์ธรรมดา 6 สปีด รวมถึงระบบ   slipper Clutch  โดยในยุโรปเน้นการตอบโจทย์ลูกค้าที่มีใบขับขี่ประเภทเริ่มต้นของมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์หรือ  A2   เป็นหลัก 

Kawasaki Z400

Kawasaki Z400

แต่ในต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทย เชื่อว่าจะให้กำลังสูงสุดถึง 49 แรงม้า เรื่องการขับขี่เป็นหน้าที่ของโช๊คอัพหน้า ขนาดแกน 41 มม. และด้าานหลังใช้ชุดโช๊คแบบ   Mono Shock  

ส่วนเรื่องระบบเบรกใช้จานหน้าขนาก 310 มม. ด้านหลังใช้ขนาด 220 มม. ติดตั้งระบบเบรก   ABS   ป้องกันล้อล๊อคช่วยให้ความมั่นใจในการเดินทาง 

Kawasaki Z400   น่าจะเปิดตัวในไทยในปลายปีนี้ หรือไม่ก็ต้นปีหน้า เอาใจสาวก ซึ่งราคาจะน่าสนใจหรือไม่ คงต้อวรอประกาศในบ้านเราอย่างเป็นทางการ  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่