Nissan ประกาศปิดรับจอง GT-R R35 MY2022 ในญี่ปุ่นแล้ว

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากที่ต้องปิดการทำตลาดในทวีปยุโรปไปกว่า 13 ประเทศ จากข้อจำกัดในเรื่องกฏหมายมลพิษทางเสียง ล่าสุด Nissan GT-R R35 ก็ส่อแววว่าจะถูกยุติการทำตลาดในประเทศบ้านเกิดด้วยเช่นกัน

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศ ที่ Nissan GT-R R35 ยังคงถูกวางจำหน่ายและทำตลาดที่นั่นด้วยรถสเป็คโมเดลปี 2022 แต่หลังผ่านเวลาไปแค่เพียง 4 เดือนเศษๆ ตอนนี้ทาง Nissan ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ขึ้นข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของตนแล้วว่าพวกเขาได้ตัดสินใจปิดการรับจองรถสปอร์ตสมรรถนะสูงคันนี้ เนื่องจาก “ยอดจองเต็มโควต้าการผลิตที่วางแผนจะขายในปีนี้” แล้วเป็นที่เรียบร้อย

แน่นอน แม้ GT-R R35 รุ่นปี 2022 ที่มี 2 สเป็คหลักๆ ได้แก่ Premium Edition T-Spec และ Track Edition Engineered by Nismo T-spec จะถูกแบ่งโควต้าการผลิตไปวางจำหน่ายในต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะกับตัวแรกที่ถูกแบ่งโควต้าการผลิต 25 จาก 100 คัน มาวางจำหน่ายในประเทศไทยเรา (ส่วนแบ่งโควต้ามากที่สุดในโลก หากไม่นับประเทศญี่ปุ่น) แต่ก็มีข้อมูลออกมาระบุว่ารถทั้งหมดได้ถูกจับจองจนเต็มโควต้าไปตั้งแต่การเปิดจองในช่วงไม่กี่สัปดาห์แรกนับตั้งแต่เปิดตัวไปแล้วเช่นกัน

ส่วนรถ GT-R R35 รุ่นย่อยอื่นๆ เช่น Pure Edition, Black Edition, หรือรุ่นที่มีการเปิดให้ลูกค้าชาวไทยได้จับจองกันพร้อมกับร่าง T-Spec อย่าง Premium Luxury Edition อันที่จริงแล้วมันคือตัวรถรุ่นปี 2021 ซึ่งเบื้องต้น ในตอนนี้ทาง Nissan ประเทศญี่ปุ่น ยังไม่ได้มีการให้ข้อมูลว่าพวกเขาได้ปิดรับจองพวกมันไปด้วยหรือไม่ ? เพราะหน้าเว็บก็ยังคงขึ้นลิสต์รายชื่อของรถรุ่นนี้เอาไว้อยู่

นอกจากนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่แม้จะไม่ได้มีการขายรถ GT-R R35 สเป็คปี 2022 เลยแต่แรก ในปัจจุบันก็ดูเหมือนว่าจะยังคงเปิดรับจองตัวรถรุ่นปี 2021 อยู่ เช่นเดียวกับในประเทศไทย ที่ยังไม่มีการอัพเดทข้อมูลว่าพวกเขาได้ทำการปิดจองตัวรถ Premium Luxury Edition ไปแล้วหรือยัง ? ซึ่งเราก็ต้องรอเช็คข้อมูลกันต่อไป

ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ ในขณะที่ตอนนี้ ตัวรถรุ่นปี 2022 ซึ่งมีวางจำหน่ายแค่เพียงในไม่กี่ประเทศ ได้ถูกประกาศปิดรับจองไปแล้ว แต่ทาง Nissan ก็ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใหม่ใดๆของ GT-R โฉมใหม่ เช่น R35 รุ่นปี 2023 หรือไม่ก็รุ่นใหม่ที่ใช้รหัส R36 ออกมาอยู่ดี จนหลายๆคนเริ่มกังวลแล้วว่า บางทีทางค่ายอาจจะพักการทำตลาดรถสปอร์ตคาร์รุ่นนี้ไปอีกพักใหญ่ก่อน เหมือนตอนที่ Skyline GT-R R34 ยุติการทำตลาดไปเมื่อปลายปี 2002 แล้วต้องใช้เวลาถึง 5 ปี กว่าที่ GT-R R35 รุ่นน้องของมันจะถูกเผยโฉมออกมาก็เป็นได้

ข้อมูลจาก Carscoops, Nissan

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments