สาวญี่ปุ่นสวนใหญ่ ซื้อ Suzuki Jimny แถมขายดีรุ่นเกียร์ธรรมดา

Facebook
Google+0
https://www.ridebuster.com/jap-girl-link-suzuki-jimny">
Twitter20
Instagram
ความน่าสนใจ

แม้ว่าจะเปิดตัวจนส่งมอบไม่ทัน ทว่ารถยนต์   Suzuki  Jimny  ใหม่ ก็เป็นที่ต้องการของลูกค้าอย่างมาก ด้วยกระแสความนิยมล้นหลาม และล่าสุดเราพอจะทราบแล้วว่ารุ่นไหนขายดี 

รายงานล่าสุดจาก   Bestcar Web   ในญี่ปุ่น เปิดเผยว่า  Suzuki  Jimny  ที่ขายดีที่สุดกลับเป็นรุ่นระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ทั้งในรุ่น   Jimny  และ  Jimny   Sierra โดยยอดขายรถเกียร์คิดเป็นกว่าครึ่งของยอดสะสมรวมที่ยังต้องรอการผลิตส่งมอยลูกค้า 

Suzuki Jimny

มิหนำซ้ำเรื่องที่น่าแปลกไปกว่านั้นคือรถยนต์รุ่นนี้เป็นที่ถูกใจของหญิงสาวชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก โดยจากการสำรวจผู้ตัดสินใจซื้อรถรุ่นนี้ส่วนใหญ่คือ ผู้หญิง ที่มีช่วงอายุระหว่างวัย 20-30 ปี  

แม้ว่าจะมีความต้องการอย่างมาก ด้วยยอดขายสะสมถึง 25,000 คัน ณ สิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และไม่มีทีท่าว่าลูกค้าจะได้รถเร็ว ตามยอดการสั่งซื้อที่เข้ามากกว่าที่คาดการณ์ 2-3 เท่า

Suzuki Jimny

อย่างไรก็ดี   Suzuki   เหมือนจะมีการปรับท่าที่กำลังการผลิตให้เพิ่มขึ้น โดยมีรางานอย่างไม่เป็นทางการว่า   Suzuki   ขอบายในการส่งรถพวงมาลัยขวาออกนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกระทบถึงประเทศอังกฤษ ในกลุ่มประเทศยุโรป ที่ต้องรอกันต่อไปยาวๆ 

ส่วนประเทศไทย  Suzuki   จะตัดสินใจอย่างไรกับ   Suzuki  Jimny  ต้องติดตามกันต่อไป 

ติดตามและกดเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่
20

Comments

comments

Ridebuster

ทีมงาน Ridebuster.com ผู้ให้บริการเว็บไซต์ข้อมุลข่าวสารยานยนต์ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทั้งจากในไทยและต่างประเทศ พร้อม รีวิว และข้อมูลความรู้ต่างๆ มากมาย

Posted in ,