ถึงแม้จะเป็นแบรนด์รถจีนที่ไม่ค่อยคุ้นหูในไทยเพราะเป็นแบรนด์ที่เน้นทำแต่รถบรรทุกสำหรับ JAC Motors แต่รู้ไหมว่าแบรนด์นี้ก็ทำรถกระบะเช่นกัน ด้วย JAC T9

และด้วยตลาดออสเตรเลียที่เต็มไปด้วยคู่แข่งระดับบิ๊กทั้งจากญี่ปุ่น อเมริกา และจีนล้วนทำให้ JAC Motors ประสบความยากลำบากในการทำตลาดแต่พร้อมที่จะเป็นตัวเลือกใหม่ให้กับลูกค้าอย่างล่าสุดเตรียมที่จะเปิดตัวกระบะแกร่ง JAC T9 ต้้งแต่กลางปี 2023 แต่เจอโรคเลื่อนครั้งแรกจนต้องไปเปิดช่วงปลายปีนี้แต่ไม่วายเจอโรคเลื่อนซ้ำอีกจนนาย Jason Pecotic กรรมการผู้จัดการของ JAC Auto ตัดสินใจเปิดตัวอีกรอบช่วงกุมภาพันธ์ปี 2024

สาเหตุที่เลื่อนการเปิดมาถึงสองครั้งเพราะที่โรงงานที่เมืองจีนกิดความล่าช้าในการผลิตและด้วยความที่โรงงานที่จีนตั้งใจผลิตเพื่อให้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับห้าดาวของทาง ANCAP จึงเข้มงวดทุกขั้นตอนเพื่อให้รถมีคุณภาพตอบโจทย์ชาวออสเตรเลียให้มากที่สุด

โดยทางจีนจะเริ่มผลิตตั้งแต่ธันวาคมนี้ก่อนการเปิดตัว ได้โควตามา 50 คันไว้ใช้สำหรับขาย ทดสอบกลุ่มให้กับสื่อมวลชน และจัดโปรส่งเสริมการขาย ก่อนที่เดือนมีนาคมจะเพิ่มมาอีก 200 คัน โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้นำเข้ามาจำนวนไม่มากเป็นคัน Pre Product เพื่อเชิญตัวแทนจำหน่ายที่มีศักยภาพมาทดลองขับทดสอบกัน

สำหรับ JAC T9 แรงด้วยพลังดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 170 แรงม้าแรงบิด 410 นิวตันเมตร พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือกพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเด่นด้วยพลังลากจูงมากสุด 3,500 กก. โดยปีหน้านั้นจะเพิ่มทางเลือกด้วย JAC T9 EV กระบะไฟฟ้า พร้อมรุ่นดีเซล 2.0 ขับเคลื่อนสองล้อยกสูง และขุมพลังใหญ่ดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตร ตามมาอีกในปี 2025

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: