16 ปีที่สิงห์รถบรรทุกได้เห็นหน้าตา ISUZU ELF เจนที่ 6 มานานพอสมควร และบวกกับความล้าสมัยของดีไซน์จึงทำให้ค่ายรถเพื่อการพาณิชย์อันดับต้นๆไม่รอช้า

เลือกญี่ปุ่นเป็นที่แรกของโลก สำหรับเปิดตัวรุ่นใหม่ของ ISUZU ELF ขนาด 2-3 ตัน เจนที่ 7 ที่สลัดคราบเดิมที่เน้นความเหลี่ยมให้เป็นเหลี่ยมผสมโค้งที่ทันสมัยในรูปแบบ “PLEASURE to CARRY”

กับกระจังหน้ามีเขี้ยวสองชั้นที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมชุดไฟหน้าทรงแนวตั้งแบบา Bi-LED หรือไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ พร้อมไฟ Daytime LED รูปตัว C ในโคมเดียวกัน กันชนหน้ารูปตัว U รองรับชุดกระจังหน้าอย่างลงตัว พร้อมไฟตัดหมอก LED ดวงเล็กโค้งมนรับกับตัวรถอย่างดี และกระจกมองข้างกับกระจกส่องมุมบานใหญ่

ภายในใหม่ถอดด้ามด้วยแผงคอนโซลหน้าออกแบบเรียบง่ายใช้งานหยิบจับง่าย มาตรวัดขนาดใหญ่ 7 นิ้ว ที่มีทั้งมาตรวัดความเร็ว รอบเครื่อง และจอกลาง MID รวมการทำงานต่างๆของรถ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้าน เบาะนั่งออกแบบใหม่นั่งสบายขึ้นพร้อมระบบอุ่นเบาะและ lumbar support

และครั้งแรกกับการเปิดตัวสองขุมพลังทั้งแบบไฟฟ้าล้วนและดีเซลเริ่มที่ ไฟฟ้าล้วน มาพร้อมความจุแบตเตอรี่ทั้ง 2 รูปแบบทั้งแบบ 40 kWh และ 60 kWh ซึ่งเบื่องลึกนั้นทาง ISUZU ยังไม่เผยอะไรมาก แต่ทางด้านดีเซล เป็นขนาด 3.0 ลิตร แบบ Clean Diesel 175 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร และ 150 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร

มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ DCT ลูกใหม่ 9 สปีดในชื่อ ISIM หรือ ISUZU Smooth Intelligent Transmission ให้ทั้งความประหยัดลดการสูญเสียแรงบิดและตัดต่อกำลังจากการเปลี่ยนเกียร์ให้ราบเรียบขึ้น ISUZU ELF หรือ ISUZU N-Series เจนที่ 7 เตรียมขายญี่ปุ่นเร็วๆนี้ ส่วนเมืองไทยพบกันปีหน้า  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่