ไม่ว่าจะเปิดไปหน้าเว็บรถยนต์รายไหน หัวข้อของ ISUZU D-MAX 2020 โฉมใหม่มีคนไทยสนใจมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพูดกันถึงสเป็คเป็นหลัก ว่าทำไมออปชั่นบางอย่างถึงไม่มา…

วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 คือวันที่แฟนกระบะชาวไทยทุกคนต้องจดจำ เพราะนั่นคือวันเปิดตัวของ ISUZU D-MAX 2020 เจนฯ 3 ในตระกูลดีแมคซ์ ซึ่งคราวนี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่หล่อเหลาถูกใจแฟนอีซูซุ หรือจะเป็นเรื่องห้องโดยสารภายในที่เปลี่ยนใหม่ให้ความมีระดับน่าสัมผัสจับต้อง และที่สำคัญเลยคือรอบนี้ผู้ผลิตจัดเรื่องความปลอดภัยมาให้ไม่น้อยหน้าคู่แข่งตัวฉกาจแล้ว…

แม้ว่าดีแมคซ์โฉม 2020 จะมีการเพิ่มในเรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยบนรุ่นสูงสุด V-Cross ตัวท็อปราคา 1.164 ล้านบาท ตั้งแต่ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 ตำแหน่ง ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบช่วยเบรกต่างๆ รวมถึงฟีเจอร์ในกลุ่ม Active Safety อย่างระบบแจ้งเตือนในมุมอับทั้งด้านข้างและถอยหลัง ที่แฟนพันธุ์แท้ส่วนใหญ่มองว่าอีซูซุใจกล้ามากแล้วที่ใส่ออปชั่นเหล่านี้มาให้ ทว่าแฟนปิกอัพทั่วไปก็ยังแอบแหนบแนมว่าทำไมไม่ใส่ของดีแบบที่ยี่ห้ออื่นเข้าจัดมาบ้าง

ของดีที่สาวกรถกระบะต่างพากันบ่นนั้นก็เป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous emergency braking กับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control เนื่องจากคู่แข่งอย่าง Ford Ranger กับ Mitsubishi Triton มีการติดตั้งระบบที่กล่าวมานี้

ข่าวดีสำหรับแฟนอีซูซุชาวไทยในอนาคตก็คือ D-MAX 2020 บ้านเรามีสิทธิจะได้ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ เพราะสำนักข่าว Caradvice เปิดเผยว่า ดีแมคซ์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในออสเตรเลียปีหน้าจะได้รับการติดตั้งระบบดังกล่าว รวมถึงมีความเป็นไปได้ว่าจะมีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันด้วยเช่นกัน เพราะกระบะโฉมนี้ต้องผ่านมาตรฐาน ANCAP ในระดับ 5 ดาว ที่มีการคิดคะแนนเรื่องความปลอดภัยขั้นสูงเพิ่มเข้าไป

เอาเป็นว่าใครที่สนใจข่าวคราวของกระบะดีแมคซ์ขอให้ติดตามเราอย่างใกล้ชิด หากมีข้อมูลอัพเดทอะไรที่น่าสนใจจะรีบนำมาเสนอให้ผู้อ่านทุกท่านทราบทันที

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่