ตั้งแต่ทาง  Ford   เปิดตัว   Ford Ranger Raptor   หลายค่ายดูจะสนใจทำตลาดรถกระบะสายแรงที่มีคนจำนวนหนึ่งอาจจะยังอยากได้ต้องการรถของพวกเขาบรรจบลงตัวและหล่อตั้งแต่เกิด   Isuzu ในฐานหนึ่งคู่แข่งตลาดนี้ก็พยายามเรียกเสียงเกรียวกราวในออสเตรเลียกับรถคอนเซปต์ล่าสุดที่ใครดูก็ต้องแบบว่า แม่เจ้า.. สุดจริงๆ 

รถทั้ง 2 คันที่เห็นนี้เป็นรถต้นแบบ หรือ รถคอนเซปต์ ที่เพิ่งจะเปิดตัวในเมลเบิร์น , ออสเตรเลียไปหมาดๆ โดย   Isuzu   จัดแสดงรถยนต์  Isuzu  Dmax และ   Mu-X Concept X   ขึ้นมาเพื่อทำให้สาวกเห็นว่ารถ   Isuzu   ตัวประหยัด ก็สามารถหล่อได้เช่นกัน 

Isuzu Concept X

รถทั้งคู่เริ่มต้นด้วยการปรับแต่งยกระดับความสูง 7 นิ้ว ดูโหดมากขึ้น พร้อมเปลี่ยนระบบช่วงล่างทางด้านหลังเป็นแบบ  Five Link  ทั้งคู่ ติดตั้งโช๊คอัพใหม่ที่มาพร้อมชุดซับแทงค์ และตอบโจทย์ด้วยชุดเบรกใหม่ขนาดใหญ่ มาพร้อมจาน 390 มม. ทางด้านหน้า และ 355 มม. ทางด้านหลัง 

ความสูงเด่นของมันทำให้ รถทั้ง 2 มีมุมไต่มากถึง 50 องศา และมุมจากสูงถึง 38 องศา ชุดล้อพร้อมลุยด้วยสายออฟโรดของค่าย   Toyo 

Isuzu Concept X

Isuzu Concept X

Isuzu Concept X

ทางด้านเครื่องยนต์มาพร้อมขุมพลัง รหัส   4 JJ1-TC   อันคุ้นเคย เครื่องขนาด 3.0 ลิต รบล็อกนี้ ให้กำลัง 174   แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ทาง   Isuzu   จัดการเปลี่ยนแปลงท่อทางไอเสีย เพื่อพร้อมสรรพเรื่องการลุยมากขึ้น ส่วนชุดเกียร์ยังเป็นเกียร์ออโต้ 6 สปีดไม่เปลี่ยนแปลง 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่