ใกล้เปิดตัวเข้ามาทุกขณะกับ Hyundai ปิกอัพขนาด 1 ตัน พิกัดเดียวกับกระบะที่ขายอยู่ในเมืองไทย อาจจะติดตั้งขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 6 สูบเรียง 3.0 ลิตร ให้กำลัง 274 แรงม้า

ค่ายรถเกาหลีใต้อย่างฮุนไดวางแผนจะผลิตรถปิกอัพขนาด 1 ตัน ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งในตลาดเมืองไทย ออสเตรเลีย รวมถึงตะวันออกกลาง ทว่าพวกเขาเลือกที่จะโฟกัสตลาดกระบะ ณ สหรัฐอเมริกา เป็นลำดับแรก ทั้งที่เมืองลุงแซมนิยมปิกอัพขนาดฟูลไซส์กันเป็นพิเศษ

ตอนนี้แม้ว่าจะยังไม่มีการเผยโฉมรูปลักษณ์เป็นทางการ แต่ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับขุมพลังของกระบะ Hyundai มีหลุดเพิ่มเติม เกี่ยวกับขุมพลังที่อาจจะนำเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 274 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 589 นิวตันเมตร ซึ่งติดตั้งเป็นครั้งแรกบนเอสยูวีแบรนด์หรูในเครืออย่าง Genesis GV80 ที่เพิ่งเปิดตัวในเกาหลีใต้ไปหมาดๆ

อย่างไรก็ตาม เครื่องดีเซลบล็อกใหม่ล่าสุดดังกล่าวถูกพัฒนาเพื่อติดตั้งบน GV80 รถเอสยูวีที่ใช้โครงสร้าง M3 ซึ่งมีการพัฒนามาร่วมกันตั้งแต่ต้น เพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดเมื่อมีการจับคู่กับขุมพลังดังกล่าว และหัวใจดีเซลดวงใหม่นี้สามารถผ่านมาตรฐานไอเสียล่าสุดที่บังคับใช้ในยุโรป

คำถามคือกระบะของฮุนไดมีความเป็นไปได้มากแค่ไหน ที่จะได้วางเครื่องดีเซลบล็อกแรงดังกล่าว เพราะโครงสร้างพื้นฐานเป็นเหมือนกับรถกระบะทั่วไป อีกทั้งให้อารมณ์การขับขี่แทบไม่ต่างจากคู่แข่ง อย่าง Toyota Hilux กับ Ford Ranger ซึ่งเข้าไปลุยจำหน่ายยังตลาดออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกาทั้งสิ้น

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่